M’Baye Niang đã chớp lấy thời cơ và toả sáng rực rỡ

Trong một ngày Carlos Bacca được cho dự bị vì suy giảm thể lực sau đợi tập trung cùng ĐTQG, chân sút trẻ M’Baye Niang đã chớp lấy thời cơ và toả sáng rực rỡ, đưa Milan tiến sát tới tốp đầu.

“Kép chính” Niang tỏa sáng

Trong trận thắng Chievo cuối tuần qua, dù người khai thông bế tắc cho Milan là Juraj Kucka với cú nã đại bác tuyệt đẹp đúng phút cuối cùng của hiệp 1, nhưng Niang mới là bí quyết thành công của đội bóng thành Milan. Tiền đạo người Pháp sau khi lĩnh ấn tiên phong thay Bacca đã chơi tuyệt hay bên hành lang trái, tạo ra vô vàn rắc rối cho Chievo bằng tốc độ cũng như sự tự tin.
Bàn thắng thứ hai của Milan là một minh chứng cho ảnh hưởng đó. Niang đã nhận bóng, sô-lô cực hay bên ngoài vòng cấm trước khi tung cú sút trái phá nát lưới đội chủ nhà. Phải tới lúc ấy, nhiều CĐV Milan mới lờ mờ nhận ta Niang có tầm quan trọng nhiều hơn họ nghĩ. Những thông kê cho thấy, 13/15 bàn của Milan mùa này được tạo ra khi có mặt Niang trên sân. Nếu Bacca là họng pháo chủ lực sút bách phát bách trúng của Milan, thì Niang là người phụ tá đầy nguy hiểm sẵn sàng vươn lên làm kép chính bất cứ lúc nào. Rạng sáng qua, Niang đã có cơ hội, và tiền đạo người Pháp đã không làm tất cả phải thất vọng.
Tính đến thời điểm này của mùa giải, Niang đã có được 3 bàn thắng và 3 đường kiến tạo sau 7 trận đấu tại Serie A 2016/17. Đây là một thống kê hết sức ấn tượng, nhất là so với thành tích 5 bàn và 5 đường kiến tạo sau 16 trận đấu của chính chân sút này tại Serie A 2015/16. Nó cho thấy tài năng 21 tuổi người Pháp đang tiến bộ nhanh chóng và sẵn sàng đảm nhận những trọng trách trên hàng công của đội bóng áo sọc đỏ-đen thành Milan.
Từ vị thế không rõ ràng sau những thất bại khó chấp nhận trong giai đoạn đầu mùa, Milan giờ đang trở lại đầy mạnh mẽ với sức trẻ của Niang. Trên BXH Serie A, Milan giờ đã đứng thứ ba, bằng điểm đội thứ hai là Roma, vượt mặt Napoli cũng như Inter. Rõ ràng Juve, cửa ải tiếp theo mà Milan phải đối đầu giờ đã có cái cớ để mà chau mày.

12bet