VFF đã lên kế hoạch tổng thể nhằm giúp U20 Việt Nam

Kết quả bốc thăm chia bảng VCK U20 thế giới được lãnh đạo VFF đón nhận với sự hồ hởi. Đi cùng với đó, VFF đã lên kế hoạch tổng thể nhằm giúp U20 Việt Nam có được sự chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu.

VFF quyết đầu tư mạnh giúp U20 Việt Nam vượt vũ môn U20 World Cup

Có mặt tại lễ bốc thăm chia bảng, xếp lịch thi đấu VCK U20 thế giới, ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch VFF cho biết: “Kết quả bốc thăm mang đến cơ hội lớn cho U20 Việt Nam. Chúng ta lọt vào bảng đấu theo đúng kì vọng của chúng tôi. Cơ hội lớn để chúng ta có được kết quả tốt nhất có thể đang mở ra. Vấn đề lúc này là phải chuẩn bị cho giải đấu với một sự khẩn trương và thái độ nghiêm túc nhất”.

Ông Tuấn cho biết thêm: “Ngay sau khi U20 Việt Nam giành vé đến VCK U20 thế giới, lãnh đạo VFF, các bộ phận chuyên môn và BHL đã họp bàn nhiều lần để lên kế hoạch chuẩn bị cho sự kiện lớn. Chúng tôi đã có được sự ủng hộ từ các đội bóng, các đối tác và các nhà tài trợ để có nhân sự tốt nhất cũng như nguồn tài chính để để tổ chức các chuyến tập huấn nước ngoài. Muốn U20 Việt Nam đủ bản lĩnh để đối đầu với các đối thủ mạnh tại VCK U20 thế giới thì buộc lòng chúng ta phải sắp xếp nhiều trận đấu quốc tế”.
Hậu bối của Maradona sẽ sang Việt Nam

Hậu bối của Maradona sẽ sang Việt Nam
Được biết, sau khi tập trung, U20 Việt Nam sẽ có chuyến rèn thể lực tại Nha Trang. Sau đó, các cầu thủ trẻ Việt Nam sẽ có cơ hội gặp các đội bóng trẻ của những đội bóng mạnh tại Đức như: Borussia M’gladbach, FC Schalke 04, Fortuna Duesseldorf. Dự kiến, ngày 16/4, U20 Việt Nam sẽ lên đường sang Đức tập huấn. Chuyến tập huấn này sẽ kéo dài đến ngày 28/4 và tiêu tốn một khoản kinh phí lớn.
Bên cạnh đó, VFF đã đàm phán với LĐBĐ Argentina để tổ chức hai trận đấu giao hữu với U20 Argentina – một trong những ứng viên vô địch tại VCK U20 thế giới. Để được đá giao hữu với đội bóng gồm rất nhiều ngôi sao trẻ này, VFF đã phải trải qua hàng loạt vòng đàm phán với sự hỗ trợ của các đối tác.
Hơn thế nữa, VFF cũng phải đáp ứng nhiều yêu cầu từ phía LĐBĐ Argentina bởi bên cạnh yếu tố chuyên môn là chuẩn bị cho giải đấu, đối tác coi các trận đấu giao hữu là cơ hội để tìm kiếm nguồn thu. Nhưng để U20 Việt Nam có được sự chuẩn bị tốt nhất cho sự kiện lớn, VFF chấp nhận đầu tư triệt để.

12bet