VFF bị Tổng cục TDTT “thổi còi” sau vụ trọng tài Hà Anh Chiến

VFF bị Tổng cục TDTT "thổi còi" sau vụ trọng tài Hà Anh ChiếnNgày 11/5, Tổng cục Thể dục thể thao đã có công văn yêu cầu Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) chấn chỉnh công tác điều hành Giải bóng đá vô địch quốc gia năm 2016 (V-League).Công văn nêu rõ, Giải bóng đá vô địch quốc gia năm 2016 đã trải qua 9 vòng đấu, nhìn chung công tác tổ chức và điều hành có chuyển biến tích cực, các trận thi đấu đạt chất lượng chuyên môn, tính cạnh tranh cao, đã thu hút được đông đảo sự quan tâm, chú ý của người hâm mộ.

Tuy nhiên, tại vòng đấu thứ 9 đã xuất hiện 3 trận đấu liên quan đến công tác điều hành của đội ngũ trọng tài, gây bức xúc cho người hâm mộ và dư luận không tốt,như trận đấu giữa câu lạc bộ Long An gặp Đồng Tháp, Hà Nội T&T gặp Hải Phòng và đặc biệt trận đấu giữa FLC Thanh Hóa gặp Sông Lam Nghệ An.

Để đảm bảo sự thành công chung của Giải đấu và các vòng đấu tiếp theo, Tổng cục Thể dục thể thao yêu cầu VFF chỉ đạo Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp (VPF) và Ban tổ chức Giải đấu nghiêm túc chấn chỉnh kịp thời công tác trọng tài, đảm bảo tính khách quan và chính xác của các trận đấu, đồng thời có biện pháp xử lý nghiêm khắc đối với các trọng tài có biểu hiện tiêu cực.

Ban tổ chức giải phối hợp với các địa phương, các cơ quan chức năng, các câu lạc bộ thực hiện nghiêm túc các quy định của quy chế bóng đá chuyên nghiệp hiện hành; tăng cường kiểm tra giám sát công tác chuẩn bị trận đấu, có những phương án dự báo để nâng cao chất lượng chuyên môn, công tác an ninh, an toàn, y tế tại các sân trong các lượt trận tiếp theo.

Trước đó, ngày 9/5, VFF cũng đã có công văn gửi Ban trọng tài đề nghị các thành viên trong Ban nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác chỉ định, phân công trọng tài tại các trận đấu, bổ nhiệm trọng tài đúng năng lực và phù hợp với tính chất trận đấu theo đúng quy trình đã được lãnh đạo VFF thông qua.

Đối với những trọng tài, trợ lý mắc sai sót nghiêm trọng, Ban trọng tài cần đề xuất hình thức xử lý nghiêm khắc. Bên cạnh đó, lực lượng giám sát trọng tài và đặc biệt lực lượng trọng tài cần tăng cường ý thức trách nhiệm trong công việc, không ngừng rèn luyện về bản lĩnh chuyên môn qua mỗi lượt trận, điều hành trận đấu đúng luật, tránh xảy ra sai sót gây ảnh hưởng đến kết quả trận đấu.

Ở trận FLC Thanh Hóa gặp Sông Lam Nghệ An, trọng tài Hà Anh Chiến đã cho Thanh Hóa được hưởng quả phạt đền gây tranh cãi, khi điểm phạm lỗi nằm ngoài vòng cấm. Trọng tài Chiến sau đó đã bị treo còi đến hết lượt đi.

12bet