Thủ môn Đặng Văn Lâm: “Sẽ nỗ lực để có suất bắt chính”

Thủ môn Đặng Văn Lâm: “Sẽ nỗ lực để có suất bắt chính”Tâm điểm trong buổi tập đầu tiên của ĐT Việt Nam lần này là tân binh Đặng Văn Lâm. Chàng thủ môn mang hai dòng máu Nga-Việt này đã hòa nhập rất nhanh với các đồng đội. Anh từng góp mặt tại U19 Việt Nam nhưng đây mới là lần đầu anh khoác áo ĐT Việt Nam nên không tránh khỏi ngượng ngùng, bỡ ngỡ khi phát biểu với giới truyền thông.

“Khi được bạn bè báo tin được triệu tập vào ĐT Việt Nam tôi cứ nghĩ mình bị trêu đùa. Mẹ tôi biết tin đã khóc cả đêm và động viên tôi phải nỗ lực nhiều hơn nữa”, Văn Lâm chia sẻ.

Văn Lâm có chiều cao lý tưởng nhất (1m88) so với 2 “người gác đền” còn lại tại đội tuyển, nhưng anh lại là người non kinh nghiệm nhất nên lần lên tuyển này anh sẽ phải phấn đấu nhiều.
“Trước đây bố tôi từng khuyên tôi từ bỏ giấc mơ thi đấu ở V-League. Mãi đến năm 2015, cơ hội mới đến khi tôi được về thi đấu cho Hải Phòng và năm nay đã được bắt chính 3 trận. Khi lên tuyển tôi vẫn có cảm giác run run nhưng khi nói chuyện với các đồng đội, tôi đã lấy lại sự tự tin”, Văn Lâm chia sẻ.
Ngoài Văn Lâm, ĐT Việt Nam còn 2 thủ môn là Minh Long và Nguyên Mạnh nên cơ hội được bắt chính với thủ môn Việt kiều này là không nhiều.
“Tôi biết để có được suất bắt chính thì sẽ phải trải qua một hành trình gian khó. Nhưng tôi xác định rằng được lên đội tuyển là hạnh phúc lớn nên chắc chắn tôi sẽ tập luyện chăm chỉ để ghi điểm với BHL”, Văn Lâm nói với giọng đầy quyết tâm.

12bet