Than.QN: Đi một ngày đàng, học một sàng khôn

Có thể nói như vậy về những gì Than.QN có được sau hai trận đấu mà họ được hít thở không khí tại AFC Cup 2017.

Than.QN: Đi một ngày đàng, học một sàng khôn

Thầy trò HLV Phan Thanh Hùng vừa trải qua hai trận đấu tại AFC Cup 2017 trước Yadanarbon và Home United. Điểm chung trong cả hai trận đấu này chính là việc Than.QN nhập cuộc tốt, tạo ra một thế trận vượt trội trước đối thủ nhưng cuối cùng không giành được chiến thắng.

Phần nào đó, Than.QN đã thể hiện sự non nớt trong lần đầu tiên được thi đấu tại đấu trường châu lục. Bởi trong cả hai trận đấu tại AFC Cup, thầy trò HLV Phan Thanh Hùng luôn để lại sự tiếc nuối cho NHM Việt Nam.

Điển hình nhất có thể kể đến chuyến làm khách trước Home United, khi có thời điểm đại diện Việt Nam dẫn trước 2-1. Tuy nhiên, đường chuyền vội vàng của Kizito đã giúp chủ nhà gỡ hòa 2-2. Sau đó là chiếc thẻ vàng thứ hai không đáng có của Mạc Hồng Quân khiến Than.QN chơi thiếu người và thua ngược 2-3.

Sự non nớt khiến Mạc Hồng Quân nhận thẻ vàng thứ hai trong trận đấu với Home United


Nhưng khách quan mà nhìn nhận, Than.QN đã có những bài học sau hai trận đấu vừa qua. Họ học được cách phải thích nghi khi chơi trên sân cỏ nhân tạo dành cho 11 người hay cách cần phải thi đấu bình tĩnh khi dẫn bàn.

Và điều cuối cùng, quan trọng nhất: Hàng công của họ phải biết chắt chiu cơ hội. Theo thống kê, trong cả hai trận đấu, Than.QN có tổng cộng 10 tình huống ghi bàn mười mươi. Than.QN chỉ có thể cụ thể hóa 3 trong 10 tình huống đó thành bàn thắng.

Ngày hôm nay, Than.QN đã di chuyển từ Singapore về Việt Nam. Vào ngày 5/4, họ sẽ tiếp Home United trên sân nhà và sau đó một tháng (2/5) sẽ hành quân tới Myanmar để đối đầu với Yadanarbon. Hy vọng, quãng thời gian đó sẽ giúp Than.QN hoàn thiện bản thân và tự tin hơn khi bước ra đấu trường châu lục.

12bet