Sự chuyển giao lẫn kết nối giữa 2 thế hệ chân sút Việt

Ở ĐTVN hiện nay, giới chuyên môn và người hâm mộ cảm thấy vui khi các chân sút đã có sự thể hiện khá ổn, gần nhất là trận giao hữu giữa Việt Nam – CHDCND Triều Tiên. Tuy nhiên, điều người ta hài lòng hơn cả là sự chuyển giao lẫn kết nối giữa 2 thế hệ chân sút Việt đang diễn ra khá hoàn hảo.

ĐT Việt Nam: Sự kết nối hoàn hảo của 2 thế hệ

Trận giao hữu giữa Việt Nam – Triều Tiên vừa qua, sau khi Công Vinh ghi bàn nâng tỷ số lên 2-1 cho đội nhà từ cú tạt cánh như đặt của Văn Toàn, người ta đã nhìn thấy Công Vinh lao đến và khom người bế bổng cậu em út đang chơi cho HA.GL lên để chia vui. Hình ảnh rất đẹp của hai chân sút Việt khiến người ta phải liên tưởng đến sự kết nối rất ổn giữa 2 thế hệ đang diễn ra ở ĐTVN hiện nay.

Ở đội tuyển hiện có 2 cầu thủ đang có độ tuổi trên 30 là Đình Luật và Công Vinh. Trong đó Công Vinh và Thành Lương là gương mặt còn lại của thế hệ vàng từng vô địch AFF Suzuki Cup cách đây 8 năm. Với tiếng tăm và bề dày thành tích, Công Vinh và Thành Lương chính là 2 tượng đài thực sự trong mắt các cầu thủ trẻ thế hệ 9X góp mặt trong đội tuyển hiện nay.

Nói thế, bởi những ngày Công Vinh và Thành Lương có mặt tại trung tâm Hàm Rồng (Gia Lai) tập huấn chuẩn bị AFF Suzuki Cup 2008, những gương mặt như Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thanh… còn bé xíu và đang chập chững những bài vỡ lòng bóng đá ở Học viện HA.GL – Arsenal JMG. Ngày ấy, các cầu thủ nhí đã không ngại ngùng bày tỏ mơ ước “con mong một ngày nào đó sẽ được thi đấu trong ĐTQG như anh Công Vinh, Thành Lương”…


Công Vinh và các đàn em Văn Thanh, Văn Toàn đã có sự kết nối rất ổn. Ảnh: Quốc An

8 năm trôi qua, tối 6/8, Văn Toàn đã có đường chuyền như dọn cỗ cho thần tượng Công Vinh ghi bàn và được chính đàn anh bế bổng lên để ăn mừng lẫn cám ơn. Sau trận đấu, chàng tiền đạo trẻ tuổi nhất ĐTVN chia sẻ: “Chúng tôi luôn rất vui và tự hào khi được thi đấu bên cạnh một đội trưởng như anh Công Vinh. Anh ấy đã chỉ dạy cho các cầu thủ trẻ chúng tôi rất nhiều về chuyên môn lẫn kinh nghiệm sống. Công Vinh thực sự là một người mà chúng tôi luôn ngưỡng mộ trong lẫn ngoài sân cỏ”.

Trong khi đó, đội trưởng Lê Công Vinh đã chia sẻ: “Lứa cầu thủ trẻ của ĐTVN hiện nay rất giỏi. Thế nên, tôi tự nhủ cần phải truyền đạt lại tất cả những gì bản thân có được, nhằm giúp các em thêm vững bước trong sự nghiệp của mình”.

12bet