Quả bóng Vàng Việt Nam: Kỷ lục mới hay lần đầu tiên?

Nếu giành Quả bóng vàng Việt Nam, tiền vệ Thành Lương hoặc cựu tiền đạo Công Vinh sẽ trở thành cầu thủ đầu tiên giành danh hiệu này tới 4 lần trong lịch sử.

Lịch sử 20 năm của Quả bóng Vàng Việt Nam chứng kiến 3 cầu thủ lập hat-trick bóng vàng. Đó là cựu tiền đạo Lê Huỳnh Đức, người vừa mới giải nghệ Lê Công Vinh và tiền vệ Phạm Thành Lương.
Hai trong số ba gương mặt kể trên là Công Vinh và Thành Lương có tên trong danh sách 5 ứng viên đoạt danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam lần này cùng với 3 cái tên khác là Vũ Minh Tuấn (Than Quảng Ninh), Lương Xuân Trường (Incheon United) và Vũ Văn Thanh (Hoàng Anh Gia Lai).
Nếu trong Lễ trao giải Quả bóng vàng Việt Nam được tổ chức vào lúc 20h00 tối nay xướng tên Công Vinh hoặc Thành Lương thì một trong hai cầu thủ này sẽ đi vào lịch sử với tư cách người đầu tiên đạt được danh hiệu cao quý này nhất với 4 lần.
rong diễn biến mới diễn ra chiều nay, Công Vinh đã không có tên trong Top 3 của giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam 2016. Điều đó có nghĩa Thành Lương đang đứng trước cơ hội lập cú poker Quả bóng Vàng.
Song song với đó, chủ nhân của Quả bóng Vàng Việt Nam 2016 cũng rất có thể sẽ là một gương mặt hoàn toàn mới lần đầu tiên sở hữu danh hiệu cao quý này. Đó có thể Văn Thanh, Xuân Trường hoặc Minh Tuấn.
 Những con số đáng chú ý xung quanh danh hiệu Quả bóng Vàng nam Việt Nam 2016
1 –  Đây sẽ là Quả bóng vàng Việt Nam đầu tiên trong sự nghiệp của một trong ba cầu thủ Văn Thanh, Xuân Trường, Minh Tuấn nếu được xướng tên.
1- Trong trường hợp một trong hai cầu thủ là Văn Thanh hoặc Minh Tuấn được Quả bóng Vàng thì đó sẽ là lần đầu tiên trong lịch sử HA.GL hoặc Than Quảng Ninh có một đại diện sở hữu danh hiệu cao quý kể trên.
1 – Nếu Xuân Trường giành Quả bóng Vàng, anh sẽ trở thành cầu thủ đầu tiên thi đấu ở nước ngoài ngay trong năm sở hữu danh hiệu cao quý này. Incheon United cũng vì thế trở thành đội bóng nước ngoài đầu tiên có một cầu thủ Việt Nam sở hữu Quả bóng Vàng Việt Nam.
4 – Nếu giành Quả bóng vàng Việt Nam 2016, Công Vinh hoặc Thành Lương sẽ trở thành cầu thủ sở hữu danh hiệu cao quý này nhiều nhất trong lịch sử với 4 lần.
4 – Sẽ là rất thú vị nếu Thành Lương đoạt quả bóng Vàng Việt Nam. Bởi tính từ năm có Quả bóng Vàng Việt Nam đầu tiên vào năm 2009 đến nay thì cứ cách một kỳ (không phải một năm do năm 2013 không tổ chức), Lương dị lại sở hữu danh hiệu cao quý này (2009, 2011, 2014 và 2016).
14 – Trong trường hợp 1/3 cầu thủ là Văn Thanh, Xuân Trường, Minh Tuấn được xướng tên, người đó sẽ trở thành cầu thủ thứ 14 có được Quả bóng Vàng Việt Nam trong lịch sử.
19 – Ngay cả khi Văn Thanh (20 tuổi) hoặc Xuân Trường (21 tuổi) đoạt Quả bóng Vàng, cầu thủ ấy cũng không thể là người trẻ nhất trong lịch sử của danh hiệu này. Thành tích này thuộc về Phạm Văn Quyến (2003) và Lê Công Vinh (2004) khi đoạt Quả bóng Vàng năm 19 tuổi.

12bet