Hoàng Anh Tuấn đã đưa con thuyền U20 Việt Nam vượt qua 49 cột mốc

Như một sự sắp đặt của số phận, người chở đò 49 tuổi Hoàng Anh Tuấn đã đưa con thuyền U20 Việt Nam vượt qua 49 cột mốc trước khi cập bến.

HLV Hoàng Anh Tuấn: 49 trận của người thầy tuổi 49

2 năm qua, U20 Việt Nam thay đổi lực lượng mạnh mẽ
Đã không thể có một cơn địa chấn tiếp theo ở Jeonju (Hàn Quốc) như kỳ vọng của đại đa số người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn dù đã chơi một trận hết sức có thể vẫn phải nhận thất bại trước một Honduras sung sức và biết chớp lấy thời cơ.
Trận đấu thứ 49 của HLV Hoàng Anh Tuấn, cũng là thời điểm khép lại một thế hệ U19 nữa của bóng đá Việt Nam. Sau lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường…, những Quang Hải, Đức Chinh, Trọng Đại… đã kế thừa thành công của những người đàn anh. Thậm chí họ còn gây ấn tượng hơn, với 1 điểm tại VCK U20 World Cup. Điều mà trước đây, những đội bóng trẻ của Đông Nam Á từ Indonesia, Malaysia hay Myanmar chưa thể làm được.
U20 Việt Nam dừng bước ở VCK U20 World Cup, dưới những lời động viên, khích lệ của người hâm mộ nước nhà cũng như bạn bè quốc tế. Nhưng với HLV Hoàng Anh Tuấn, chuyến phiêu lưu tại Hàn Quốc dành cho thầy trò của ông chưa thực sự trọn vẹn. “1 điểm tại World Cup là vượt qua mong đợi của chúng ta”, ông nói.
HLV Hoàng Anh Tuấn đã cùng với U20 Việt Nam thi đấu hết sức có thể ở VCK U20 World Cup 2017
“Nhưng sẽ tuyệt hơn nếu U20 Việt Nam có thể ghi 1 hoặc 2 bàn tại giải đấu này”. Đó không phải sự tiếc nuối hão huyền của HLV Hoàng Anh Tuấn. Bởi sau những cơ hội bỏ lỡ bởi Thanh Bình, Hoàng Đức hay đặc biệt là Quang Hải, U20 Việt Nam có cơ sở để khép lại một giải đấu với nhiều tiếng cười hơn.

12bet