HLV Nguyễn Hữu Thắng phải tỉnh

Dư luận có quyền lên đồng. Giới truyền thông được dịp phóng bút. Nhưng, với tư cách người tạo ra cảm hứng chiến thắng, HLV Nguyễn Hữu Thắng phải tỉnh.

ĐT Việt Nam thăng hoa: HLV Nguyễn Hữu Thắng không say

Chiến thắng trước ĐT CHDCND Triều Tiên đã mang đến men say cho NHM nước nhà vốn luôn khao khát những màn trình diễn và chiến thắng ấn tượng của ĐT Việt Nam. Thế nhưng, HLV Nguyễn Hữu Thắng không cho phép mình say. Ông muốn tỉnh bởi phía trước còn rất nhiều khó khăn.
Trả lời báo giới sau chiến thắng 5-2 trước đối thủ trên tầm, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã khiến nhiều người bất ngờ khi thể hiện sự bình thản về chiến công khiến cầu trường như muốn nổ tung. Ông chia sẻ rằng bản thân có nhiều cảm xúc nhưng lại muốn báo giới không tung hô học trò lên tận mây xanh. Bởi, nói theo cách nhà cầm quân này thì “đừng bao giờ để các em nghĩ mình đã ở một tầm cao với một trận đấu”.
HLV Hữu Thắng

HLV Hữu Thắng
Là một người có thừa sự trải nghiệm khi còn khoác áo cầu thủ, lại có bài học để đời từ những người đi trước, ông Thắng không muốn nói quá nhiều về chiến công trong một trận đấu giao hữu. Dù biết rằng, chiến thắng ấy có thể mang đến động lực tinh thần cho các cầu thủ dấn tới những đỉnh cao tiếp theo, nhưng nếu đôi chân không chạm mặt đất, cái đầu mãi bay bổng ở mây xanh thì sai lầm và thảm họa sẽ đến.
Đá thật, đá với những đối thủ quá hiểu chúng ta khác rất xa với bối cảnh một trận đấu giao hữu. Cũng vì điều này mà hãy vui với những gì đang có, hãy nhấm nháp một ly vang sau chiến thắng nhưng quyết không cho phép mình say, đó là tâm niệm của HLV Nguyễn Hữu Thắng.
Ai cũng hiểu, một hành trình mới đầy tham vọng mới chỉ bắt đầu với ĐT Việt Nam. Dù khởi đầu ấy thật ấn tượng nhưng vẫn còn quá nhiều điều cân phải hoàn thiện nếu như muốn hoàn thành sứ mệnh lịch sử mà NHM giao phó. Nhất là trong bối cảnh hiện tại, ĐT Việt Nam có nhiều cầu thủ mới còn non kinh nghiệm trận mạc, đối thủ của chúng ta thì có những bước tiến dài về chuyên môn. Khiêm tốn, nỗ lực hết sức, đồng tâm, đồng lòng sẽ mang đến chìa khóa để ĐT Việt Nam mở ra cánh cửa thành công.

12bet