HAGL thất thủ trước lối chơi bóng bổng của Quảng Ninh tại vòng 12 V-League 2018

Trong chuyến làm khách tại vòng 12 V-League 2018 trên sân Cẩm Phả tối 9/6, CLB HAGL đã không thể có nổi dù chỉ 1 điểm trước một Than Quảng Ninh thi đấu vô cùng hiệu quả. Với sự kiên cố của hàng thủ cùng một Eydison thi đấu quá hay trên hàng tấn công, đội bóng vùng Mỏ đã giành thắng lợi với tỷ số 3-0 để giữ lại 3 điểm tại Cẩm Phả.

Kết quả này khiến không ít người bất ngờ bởi lúc này HAGL đang có phong độ thi đấu cao, trong khi đội chủ sân Cẩm Phả không còn được đánh giá quá cao như ở mùa giải trước.

Sau vòng 12 V-League 2018 HAGL thua đau, SLNA lâm nguy hình ảnh
HAGL thất thủ trước lối chơi bóng bổng của Quảng Ninh tại vòng 12 V-League 2018

Tuy nhiên việc lực lượng bị xáo trộn khi nhiều cầu thủ chủ chốt như Triệu Việt Hưng, Đông Triều, Văn Hạnh, Kim Jin-seo không thi đấu đã làm giảm khả năng phòng ngự của đội bóng phố núi. Trong khi những gương mặt thay thế lại không đủ năng lực để khỏa lấp những khoảng trống mà các đồng đội của họ để lại.

Không những thế, việc phải thi đấu trong điều kiện mưa lớn tại Cẩm Phả cũng khiến lối đá bóng ngắn kỹ thuật của “Gỗ” bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Không còn những pha đập nhả hay những đường chuyền dài có độ chính xác cao đã thành thương hiệu, sự phối hợp của các hậu vệ HAGL trong trận này là khá rời rạc. Nó khiến HAGL mất dần thế trận vào tay Than Quảng Ninh để rồi ngậm ngùi nhận thất bại với tỷ số 0-3.

Thất bại tại Quảng Ninh đã khiến HAGL tụt xuống vị trí thứ 6 trên BXH với 17 điểm. Rõ ràng phía trước thầy trò Dương Minh Ninh vẫn là một chặng đường khá gập ghềnh mà họ cần những sự thay đổi để có thể lọt vào tốp 5 chung cuộc khi mùa giải khép lại.

Viên Biên Tập