Dấu ấn của HLV Phan Thanh Hùng là cực kỳ đậm nét

Dấu ấn của HLV Phan Thanh Hùng là cực kỳ đậm nét trong chiến thắng của Than.QN trong trận tranh Siêu Cúp, cũng như trận chung kết Cúp QG trước Hà Nội FC,

Trong thế giới bóng đá, thắng bằng luân lưu mang màu sắc may rủi. nhưng người giành chiến thắng luôn phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và thực hiện những toan tính đó bằng một cái đầu siêu lạnh. Than Quảng Ninh đã đánh bại Hà Nội FC để giành Siêu Cúp QG 2016 bằng những yếu tố đó.

Dấu ấn của HLV Phan Thanh Hùng trong chiến tích của Than.QN là cực kỳ đậm nét. Nhà cầm quân xứ Quảng này đã có hơn 2000 ngày làm việc với đội bóng Thủ đô và hiểu từng ưu, nhược điểm của mỗi cầu thủ. Đương nhiên, các cầu thủ Than Quảng Ninh được bày cách để hạn chế khả năng của đối thủ một cách hiệu quả nhất, trong thời gian ngắn nhất.

HLV Phan Thanh Hùng biết Hà Nội FC sẽ chơi với một hàng hậu vệ toàn nội binh và khả năng không chiến là một điểm yếu. Hai cầu thủ đá biên hay nhất của Than Quảng Ninh là Nghiêm Xuân Tú và Vũ Minh Tuấn đã được đẩy ra biên và cắm trên là tiền đạo Patiyo – niềm kỳ vọng số 1.

Chính từ một pha tấn công như vậy, Nghiêm Xuân Tú tạt bóng để Patiyo đánh đầu để mở tỷ số cho Than Quảng Ninh. Đích thân Vũ Minh Tuấn cũng có một bàn thắng từ cú ra chân nhanh như điện trước khi Patiyo hoàn thành ngày ra mắt tuyệt vời với cú đúp sau pha tung người trên không dứt điểm.

Sử dụng hiệu quả Patiyo mang chiến thắng cho Than Quảng Ninh. Ảnh: Minh Tuấn

HLV Chu Đình Nghiêm cũng bày sẵn những tình huống để tìm bàn thắng mà vũ khí nằm ở những cầu thủ có tính đột biến rất cao. Hà Nội FC ghi liền 2 bàn thắng nhờ pha đá phạt trực tiếp của Thành Lương và cú đá phạt đền của Văn Quyết. Gonzalo cũng để lại dấu ấn với bàn gỡ hoà 3-3 sau khi tìm được quả đá phạt để Thành Lương lập công trước đó.

Cả Hà Nội FC và Than Quảng Ninh đều tung ra đội hình mạnh nhất, thi triển những vũ khí sắc bén, có tính sát thương cao nhất để cống hiến một trận cầu mãn nhãn đồng thời buộc trận tranh Siêu Cúp phải nhờ đến loạt luân lưu cân não để quyết định thắng bại. Cuối cùng, thủ môn Tuấn Linh đã chiến thắng được Gonzalo và Duy Mạnh để mang chiếc Siêu Cúp 2016 về đất Mỏ.

Trong chiến tích này, HLV Phan Thanh Hùng lại tỏ ra tinh tường hơn khi chọn đúng cầu thủ thực hiện luân lưu và sử dụng đúng thứ tự sau khi cho các học trò tập đá phạt đền trong suốt tuần qua.

Bóng đá, có người thắng thì cũng có kẻ thua. Than Quảng Ninh chinh phục được danh hiệu đỉnh cao thứ 2 trong lịch sử đội bóng và cả 2 đều được thực hiện tại Hàng Đẫy, trước Hà Nội FC. Tuy nhiên, khán giả mới là người được hưởng lợi nhiều nhất, với màn so tài và đấu trí đầy cống hiến.

12bet