CLB TP.HCM: Tạm yên sóng gió, vẫn nhiều nỗi lo

Có mặt ở sân chơi V.League 2017 với vai trò tân binh, nhưng những ngày qua cái tên CLB TP.HCM đã xuất hiện khá ồn ào trong dư luận với nhiều vấn đề ngoài chuyên môn. Đặc biệt lại xoay quanh tân PCT Lê Công Vinh.

CLB TP.HCM: Tạm yên sóng gió, vẫn nhiều nỗi lo

Đầu tiên là việc cựu tuyển thủ Lê Công Vinh bất ngờ được bổ nhiệm vào vị trí phó chủ tịch CLB bóng đá TP.HCM. Việc bổ nhiệm cựu tiền đạo số 1 Việt Nam vào vị trí lãnh đạo CLB chưa rõ có mang tính PR cho đội bóng tân binh vừa chân ướt, chân ráo ở sân chơi chuyên nghiệp không, nhưng thực tế việc Công Vinh đảm đương vai trò lãnh đạo đã tạo ra những dư luận khá ồn ào trong những ngày qua.
Thậm chí ngày 27/12 mới đây, CLB TP.HCM đã thanh lý 6 cầu thủ Đức Nhân, Viết Đàn, Văn Bửu, Thanh Phú, Văn Sơn và Xuân Dư ngay trước thềm mùa giải, điều cũng được dư luận chỉa mùi dùi vào tân phó chủ tịch vì cho rằng Công Vinh chính là người sa thải các đồng nghiệp. Tuy nhiên, chính HLV trưởng Alain Fiard thừa nhận: “Trong danh sách của CLB TP.HCM hiện có đến 33 cầu thủ, con số này quá đông và một số người không đạt yêu cầu chuyên môn nên tôi đã đề nghị loại bớt 6 người”.
Lời xác nhận của vị HLV trưởng cũng chính là sự minh oan cho PCT Lê Công Vinh, bởi như chính anh đã thanh minh trước đấy: “Việc nhận hay loại cầu thủ là do HLV trưởng và ban huấn luyện CLB quyết định, tôi không can thiệp”.

HLV Alain Fiard của CLB TP.HCM. Ảnh: Quang Thịnh

Cần phải nhắc thêm, lúc 17h00 ngày 24/12 là hạn chót các CLB đăng ký danh sách thi đấu với BTC giải, nhưng đến ngày 27/12 các cầu thủ của CLB TP.HCM mới có quyết định sa thải. Đồng nghĩa, nếu có giữ các cầu thủ này lại cũng không thể sử dụng ở mùa giải mới, nên ban huấn luyện đã quyết định chia tay sớm để họ có thể tìm đội bóng mới. Tuy nhiên, Công Vinh hiểu rõ thời điểm này rất khó để các cầu thủ tìm đội bóng (trừ khi đá cho các đội hạng Nhất) vì V.League đã khóa sổ, nên đã đề xuất lãnh đạo CLB trả lương cho các cầu thủ này đến hết giai đoạn lượt đi (khoảng 4,5 tháng lương) dù họ không thi đấu.
Về việc này, thủ môn Đinh Xuân Việt – người vừa về đầu quân cho CLB TP.HCM đã chia sẻ: “Thời điểm này mà loại các cầu thủ thì quá khó để họ tìm đội bóng mới, nhưng thật sự tôi thấy cách Công Vinh xử lý là khá ổn và có tình khi trả lương cho các anh em đến hết giai đoạn 1 của V.League 2017”.
Chiều nay 30/12, các cầu thủ vừa bị thanh lý đã nhận đủ số tiền lương như đã hứa. Thế nhưng từ vụ lùm xùm kể trên khiến nhiều người thắc mắc, tại sao những người đứng đầu công ty cổ phần bóng đá TP.HCM hiện nay đều ẩn mặt và chỉ mỗi cựu tiền đạo Lê Công Vinh là người ra mặt “đứng mũi chịu sào? Thậm chí anh có thể sẽ còn bị mang nhiều tiếng oán trong thời gian tới, bởi hầu như mọi người hiện chỉ biết có mỗi Công Vinh là đại diện cho “lãnh đạo CLB”.
Tạm dẹp yên sóng gió, nhưng thực tế CLB TP.HCM vẫn tiềm ẩn nhiều nỗi lo!

12bet