Chuyên gia cho rằng cơ hội đi tiếp của U23 Việt Nam là con số 0.

Tại lễ bốc thăm vòng bảng VCK U23 châu Á 2018 được tổ chức tại Trung Quốc mới đây, lá thăm may rủi đưa thầy trò HLV Park Hang Seo đối diện với các đối thủ rất mạnh tại châu lục là U23 Hàn Quốc, U23 Australia và U23 Syria. Đây được xem là bảng đấu rất khó khăn với đội U23 Việt Nam.

Việc rơi vào bảng D được xem là sự khó khăn lớn với đội U23 VN bởi đương kim á quân Hàn Quốc và Úc ở đẳng cấp khác biệt so với tuyển U23 Việt Nam. Trong khi đó U23 Syria là đối thủ vừa tầm nhưng vẫn được đánh giá có trình độ nhỉnh hơn chúng ta. Chính vì vậy! cơ hội đi tiếp của thầy trò HLV Park Hang Seo là tương đối thấp.

15089165621526-0

Chuyên gia cho rằng cơ hội đi tiếp của U23 Việt Nam là không có.

Nhận định về bảng đấu khó khăn của ĐT U23 Việt Nam, HLV Vương Tiến Dũng cho rằng Công Phượng và đồng đội khó có thể tạo nên bất ngờ trước các đối thủ mang đẳng cấp châu lục. Ông Dũng thừa nhận cơ hội đi tiếp của thầy trò HLV Park Hang Seo tại VCK U23 châu Á bằng ‘0’.

HLV Vương Tiến Dũng cho rằng: “Những kết quả tích cực ấy chỉ đến ở trận giao hữu và các trận vòng loại. Còn tại giải chính thức, từ lứa U21 trở lên, đội tuyển các nước đã định hình được phong cách. Chúng ta đừng nghĩ rằng mình đã tạo được chút bất ngờ trước Hàn Quốc, Australia ở một số giải trẻ mà có thể thắng được họ. Ở lứa tuổi U23, nhiệm vụ ấy sẽ là rất khó khăn.

Chúng ta sẽ không kiếm được điểm trước Hàn Quốc và Australia. Cơ hội của chúng ta, nếu có, sẽ chỉ tới trước đối thủ Syria. Khả năng đi tiếp của U23 Việt Nam ở bảng này là không có”.

U23 Việt Nam và Hàn Quốc đã từng gặp nhau ở vòng loại bảng I Giải U23 châu Á 2018 tổ chức tại TP.HCM hồi tháng 7. Khi đó, tuyển U23 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Nguyễn Hữu Thắng đã để thua Hàn Quốc 1-2 và xếp nhì bảng. Trong khi U23 Australia cũng không phải là đối thủ quá xa lạ với chúng ta. Tại Giải U23 châu Á 2016 ở Qatar, U23 Việt Nam nằm chung bảng B với Úc và để thua 0-2 khi hai đội chạm trán nhau ở lượt trận thứ 2 vòng bảng.

12bet