Cả làng bóng đá Việt đòi đuổi trọng tài Hà Anh Chiến

Cả làng bóng đá Việt đòi đuổi trọng tài Hà Anh Chiến Không chỉ có các cầu thủ, CĐV mà đến cả những cây viết nổi tiếng của thể thao Việt Nam cũng thất vọng với tình huống thổi penalty tưởng tượng của trọng tài bắt chính trận FLC Thanh Hóa – SLNA diễn ra ở vòng 9 V.League 2016.

Ngay sau khi trận đấu giữa Thanh Hóa và SLNA kết thúc (hòa 2-2), người bình tĩnh nhất bên phía đội bóng xứ Nghệ là Quế Ngọc Hải vẫn phải nói lên bàn thua oan ức của đội nhà. Anh chia sẻ trên mạng xã hội: “Dẫu biết là sai lầm của trọng tài là một phần của bóng đá. Thế nhưng bắt ép kiểu này thì trắng trợn quá. Công sức của chúng tôi tập luyện và lăn xả suốt 90 phút và cuối cùng nhận lại 1 kết thúc không thể cay đắng hơn. Mọi cuộc chơi đều có luật. Và tình huống này có lẽ là luật mới chúng tôi chưa được dạy”.

Trung vệ Quế Ngọc Hải nói: “Tôi thực sự thấy buồn và thất vọng. Chúng tôi đã thi đấu rất hay suốt 90 phút của trận đấu và xứng đáng được hưởng trọn vẹn 3 điểm. Bị chia điểm bởi quyết định của trọng tài, thấy thật đau xót. Lòng tôi khi ấy như nẫu cả ra nhưng vẫn phải bình tĩnh để can ngăn anh em. Vì nếu làm ầm lên thì chỉ có bất lợi cho đội ở trận sau mà thôi. Chú Trường phản ứng như vậy cũng đủ để ban tổ chức hiểu chúng tôi phải chịu thiệt thòi đến mức nào rồi”.

HLV Ngô Quang Trường bày tỏ sự bức xúc trong buổi họp báo sau trận đấu: “Trọng tài đã mắc sai lầm nghiêm trọng. Quyết định đó là hoàn toàn sai và đã ảnh hưởng đến kết quả trận đấu, khiến SLNA mất chiến thắng. Tôi và các cầu thủ không thể bình tĩnh được, nhưng tôi biết có nói ra thì cũng không làm thay đổi được kết quả”.

Tình huống thổi penalty gây tranh cãi ở trận Thanh Hóa – Nghệ An.

HLV phó Nguyễn Đức Thắng thì đề nghị VFF, BTC và Ban Trọng tài không bao giờ bố trí trọng tài Hà Minh Chiến bắt những trận đấu của SLNA: “Một tình huống ở ngoài vòng cấm khá xa mà trọng tài dám đánh đổi tất cả để kéo vào trong thi tôi nghĩ trọng tài Hà Anh Chiến không có tâm và có tầm để làm trọng tài ở V.League. Đấy là tiếng còi oan nghiệt trắng trợn cướp đi chiến thắng của SLNA mà những ai theo dõi trận đấu cũng có thể thấy đúng hay sai. Tôi kiến nghị đến VFF, VPF và Ban Trọng tài cần nên xem xét lại băng ghi hình và có những quyết định kỷ luật cho trọng tài này trong thời gian tới. Tôi nghĩ nếu còn bố trí trọng tài Hà Anh Chiến ở V.League thì sẽ còn nhiều sai sót. Và bóng đá Việt Nam còn lâu mới phát triển đúng như tiêu chí bóng đá đẹp công tâm đang kêu gọi”.

Tổng giám đốc VPF Cao Văn Chóng cũng tỏ rõ sự bức xúc: “Trọng tài trên sân Thanh Hoá rất tệ hại. Tình huống đó rất sơ đẳng, rất xa khu vực 16m50, và gần như tất cả đều dễ thấy. Quan điểm của VPF là phải có hình thức kỷ luật thật nặng với những trường hợp trọng tài mắc sai sót thô thiển như thế này”.

Trong khi đó, nhà báo Phan Đăng cũng rất bất bình trước cách điều khiển trận đấu của trọng tài Hà Anh Chiến. Nhà báo của ngành công an chia sẻ trên trang fanpage chính thức của mình: “Tôi đang xem trận FLC Thanh Hóa vs SLNA và thấy trọng tài đè Sông Lam ra, “ép” penalty. Tôi thấy bức xúc, và không thể không nói: Trọng tài bắt láo! Kiểu trọng tài này sẽ giết chết V.League, phải đuổi ngay khỏi đời sống bóng đá này!”.

Nhà báo Minh Hải đã hết sức công tâm với chia sẻ của mình trên Fanpage cá nhân: “Bó tay với tổ trọng tài bắt trận Thanh Hoá vs SLNA. Tôi nghĩ, CĐV Thanh Hoá cũng chẳng vui vẻ gì với trận hoà này, còn các CĐV Nghệ An búc xúc là đúng. Bao nhiêu ngày tập luyện, chiến đấu mà mất trắng thế. Vẫn biết sai lầm của trọng tài là một phần của bóng đá nhưng sai lầm kiểu này thì giết chết bóng đá chứ còn gì? Chưa bao giờ bức xúc thế!”.

12bet