U22 Việt Nam bất phân thắng bại trước U22 UAE

Tạo được thế trận tốt cùng không ít cơ hội nhưng U22 Việt Nam vẫn không thể vượt qua U22 UAE trên sân Thống Nhất.

Đức Chinh được trao nhiều cơ hội nhưng chỉ duy nhất 1 lần thành công. Ảnh: Vietnamnet
Đức Chinh được trao nhiều cơ hội nhưng chỉ duy nhất 1 lần thành công. Ảnh: Vietnamnet

Tối 13/10, U22 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của trợ lý HLV Kim Han-yoon bước vào trận cầu giao hữu đáng chú ý với U22 UAE. Đây là trận đấu có ý nghĩa quan trọng, giúp “Ngôi sao Vàng” có thêm cơ hội cọ xát, chuẩn bị cho SEA Games 30.

So với trận đấu với U22 Trung Quốc, U22 Việt Nam có một số sự thay đổi người khi Lê Ngọc Bảo, Trương Văn Thái Quý, Nhâm Mạnh Dũng và Hà Đức Chinh đá chính thay Bùi Tiến Dụng, Nguyễn Trọng Đại, Nguyễn Trọng Hùng và Nguyễn Tiến Linh.

Hai đội nhập cuộc khá từ tốn với tốc độ trận đấu ở mức trung bình. U22 Việt Nam dần kiểm soát bóng tốt hơn và tạo ra pha sóng gió đầu tiên ở phút 7. Từ cú tạt của Thanh Thịnh, Đức Chinh đỡ bóng bằng ngực trước khi dứt điểm đưa bóng đi vọt xà ngang.

Những phút tiếp theo, Đức Chinh được trao khá nhiều cơ hội nhưng đều không thể dứt điểm thành công. Bên phía U22 UAE, đội bạn cũng không tạo ra tình huống nào đáng chú ý trong 45 phút đầu tiên.

Bước sang hiệp 2, bàn thắng bất ngờ đến với U22 UAE. Từ pha xử lý lỗi của một cầu thủ U22 Việt Nam, bóng tới chân của Khalfan Al Hammad. Cầu thủ này dốc bóng vào khu cấm địa nhưng bị chặn lại. Gần như ngay lập tức Al Zaabi có mặt đặt lòng, đưa bóng vào khung thành Tiến Dũng, mở tỉ số của trận đấu.

Thế nhưng niềm vui của U22 UAE không kéo dài được lâu. Bởi chỉ sau đó đúng 1 phút, Đức Chinh tận dụng sai sót bắt bóng lỗi của thủ thành U22 UAE, để dễ dàng đánh đầu vào lưới trống, quân bình tỉ số 1-1.

Trong khoảng thời gian tiếp theo. HLV 2 đội đều nhân cơ hội này để thử nghiệm đội hình, nhân sự, khiến trận đấu không thực sự hấp dẫn. Cuối trận U22 UAE một lần đưa bóng dội khung gỗ. Kết thúc 90 phút thi đấu, hai đội đành chấp nhận tỉ số hòa 1-1.

Đội hình hai đội:

U22 Việt Nam: Bùi Tiến Dũng, Tấn Sinh, Đức Chiến (Văn Hạnh 71′), Thanh Thịnh, Lê Ngọc Bảo (Việt Anh 64′), Hồ Tấn Tài (Quang Nho 86′), Việt Hưng (Martin Lo 64′), Thái Quý (Tiến Dụng 46′), Mạnh Dũng (Tuấn Hải 46′), Hoàng Đức (Mai Xuân Quyết 86′), Đức Chinh (Hồng Phước 71′).

U22 UAE: Al Ameri, Albaroud, Hashemi, Alyahyaee, Khamis, Al Hamadi, Alghassani, Al Suwaidan, Alijnelbi, Almehrzi, Mubarak.

Biên Tập Viên