Trận Việt Nam đấu Malaysia: Thầy Park chỉ có 3 ngày để “hội quân”

Ngày 7/10 các học trò của “thầy phù thuỷ” mới hội quân, do vậy chỉ có 3 ngày để chuẩn bị cho cuộc đại chiến với Malaysia trên SVĐ Mỹ Đình vào ngày 10/10.

vi sao thay park chi co 3 ngay de chuan bi cho viet nam dau malaysia o vong loai world cup
Ảnh minh hoạ

Do lịch thi đấu của giải Vô địch quốc gia V-League 2019 ở vòng 25 diễn ra vào ngày 6/10, nên sau khi kết thúc vòng này, các cầu thủ mới được tập trung, điều đó phần nào gây trở ngại cho HLV Park Hang Seo tại vòng loại World Cup 2022.

Cụ thể, ngày 7/10 các học trò của “thầy phù thuỷ” mới hội quân, do vậy chỉ có 3 ngày để chuẩn bị cho cuộc đại chiến với Malaysia trên SVĐ Mỹ Đình vào ngày 10/10.

Điều này sẽ gây khó khăn cho nhà cầm quân người Hàn Quốc, bởi ở trận đấu với Thái Lan lần trước, dù có 10 ngày chuẩn bị nhưng ông chỉ đủ quân ở ngày thứ 8 vì thế không thể tập chiến thuật gì nhiều và thậm chí là gây mệt mỏi cho các cầu thủ.

Vì vậy, với việc chỉ có 3 ngày ở trận đấu lần này, thầy Park buộc phải tìm một chiến thuật tập luyện hợp lý nhằm tạo đột phá, nhưng vẫn phải giữ thể lực và tinh thần tốt cho đoàn quân tuyển Việt Nam.

Hiện tại theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân vào ngày 23/9. Song song với đó, tuyển U23 Việt Nam cũng sẽ tập trung trở lại. Cả hai đội tuyển sẽ tập luyện tới ngày 30/09 trước khi về câu lạc bộ chủ quản chuẩn bị cho vòng 25 V-League 2019.

Do thời điểm đợt tập trung ngắn hạn này trùng với lịch thi đấu tại AFC Cup 2019 của CLB Hà Nội nên nhiều khả năng huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ không gọi những cái tên sáng giá như Quang Hải, Duy Mạnh, Đức Huy, Thành Chung.

Ngoài ra, Công Phượng và Văn Hậu, hai cầu thủ thuộc biên chế Sint Truiden, SC Heerenveen nhiều khả năng cũng vắng mặt.

Biên Tập Viên