Tây Ban Nha vô địch Davis Cup

Hai chiến thắng của Bautista Agut và Rafael Nadal trước các đối thủ đến từ Canada giúp đội tuyển quần vợt nam Tây Ban Nha có lần thứ 6 lên ngôi tại Davis Cup.

Tối 24/11 tại Madrid, trận chung kết cúp quần vợt đồng đội nam (Davis Cup) đã diễn ra giữa chủ nhà Tây Ban Nha và Canada. Nhận được sự cổ vũ của khán giả nhà, cùng với hai tay vợt giàu kinh nghiệm, Tây Ban Nha đã có chiến thắng ở hai trận đánh đơn và lên ngôi vô địch.

Roberto Bautista Agut là người lĩnh ấn tiên phong gặp tay vợt trẻ Felix Auger-Aliassime. Tay vợt hạng 9 thế giới gặp nhiều khó khăn trước đối thủ người Canada, nhưng sự quyết tâm của anh được cụ thể hóa bằng chiến thắng 7-6 và 6-3.

Tay Ban Nha vo dich Davis Cup khi thang Canada 2-0 hinh anh 1
Nadal và đồng đội ăn mừng chức vô địch. Ảnh: Davis Cup.

Chiến thắng này đánh dấu sự trở lại của Agut trong màu áo tuyển Tây Ban Nha, sau khi phải trở về nhà vì cha anh qua đời đầu tuần này. Trận thắng của Agut cũng tiếp thêm tinh thần cho Rafael Nadal khi ra sân sau đó gặp Denis Shapovalov.

Tay vợt số một thế giới chứng tỏ phong độ ấn tượng bằng chiến thắng cách biệt 6-3 trong set đầu. Shapovalov thi đấu ngang ngửa với Nadal ở set 2 nhưng vẫn phải gác vợt ở loạt tie-break với điểm số 7-9.

Trận thắng của Nadal giúp cho đội tuyển Tây Ban Nha lên ngôi vô địch mà không cần phải thi đấu trận đánh đôi. Đây cũng là chiến thắng thứ 7 của Nadal tại giải và anh bất bại ở nội dung đánh đơn Davis Cup kể từ năm 2004.

“Đây là một tuần tuyệt vời. Rất nhiều điều chúng tôi đã trải qua khi cha của Agut qua đời, Marcel gặp chấn thương lưng và không thể di chuyển trong khi Pablo cũng gặp chấn thương khi đánh đơn. Tôi không thể hạnh phúc hơn. Một khoảnh khắc khó quên ở sân đấu này”, Nadal chia sẻ sau trận chung kết.

Chức vô địch Davis Cup 2019 giúp Tây Ban Nha có lần thứ 6 đăng quang tại giải, sau các năm 2000, 2004, 2008, 2009 và 2011. Nadal lập kỷ lục bất bại với 29 trận thắng liên tiếp ở nội dung đánh đơn.

Biên Tập Viên