Sint Truidense thua Club Brugge 0-6

Sint Truidense đã nhận thất bại đau đớn 0 – 6 trước đối thủ mạnh Club Brugge ở vòng 2 giải Bỉ. Tuy nhiên, các cổ động viên Bỉ vẫn dành những lời ngợi khen cho tiền đạo Nguyễn Công Phượng.

sint truidense thua club brugge 0 6 cong phuong van duoc ngoi khen
sint truidense thua club brugge 0 6 cong phuong van duoc ngoi khen
Công Phượng đã nỗ lực khá nhiều ở trận thua của Sint Truidense.

Sau khi trắng tay ở ngày mở màn, Sint Truidense tiếp tục nhận thêm thất bại 0 – 6 trước đội bóng giàu truyền thống nhất Bỉ Club Brugge. Chiến thắng này cho thấy sự chênh lệch lớn về đẳng cấp giữa hai đội.

Công Phượng đã được vào sân ở phút 70, nhưng anh không để lại nhiều dấu ấn trong 20 phút thi đấu. Mặc dù vậy, tiền đạo sinh năm 1995 này đã đi vào lịch sử khi là cầu thủ Việt Nam đầu tiên chơi ở hạng cao nhất Bỉ.

Ở thời điểm Công Phượng vào sân, Sint Truidense đang bị dẫn 0 – 4 và sau đó đội bóng này thua thêm 2 bàn. Trong 20 phút thi đấu, Công Phượng không có nhiều tình huống xử lý bóng ấn tượng, dù anh chơi khá tích cực.

Nỗ lực của Công Phượng đã được các cổ động viên Sint Truidense ghi nhận. Trên fanpage của Sint Truidense, tài khoản Phylicia bình luận: “Thật là một sự sỉ nhục. Tuy nhiên, điểm cộng vẫn là tân binh người Việt Nam. Anh ấy đã chơi khá tốt”.

sint truidense thua club brugge 0 6 cong phuong van duoc ngoi khen
Sint Truidense (vàng) lép vế hoàn toàn trước Club Brugge.

Ý kiến của CĐV này nhận những phản ứng trái chiều. Một số fan Sint Truidense khác cho rằng Công Phượng cũng như bao cầu thủ khác đã có một trận đấu tệ hại.

Trong vai trò của một hộ công, ngôi sao người Việt Nam đã không giúp đội nhà tổ chức được pha tấn công nào đáng chú ý, thậm chí còn để đối thủ lừa qua trong bàn thắng thứ 5 của Club Brugge.

Trước những ý kiến đó, Phylicia đã bênh vực Công Phượng: “Cậu ấy đã chơi rất nỗ lực. Nếu để ý, các bạn có thể thấy Công Phượng thậm chí đã chạy về góc sân để hỗ trợ phòng ngự và chỉ để mất bóng 1 lần. Nên nhớ Cậu ấy vào sân từ phút 70, khi đội nhà đã để thua 0 – 4”.

Một CĐV người Bỉ bình luận khi nhìn vào tỷ số trận đấu: ““Một số người bạn Việt Nam của tôi đã tuyên bố rằng STVV sẽ có điểm nếu Công Phượng có mặt trên sân”.

Biên Tập Viên