PES mất bản quyền AC Milan và Inter Milan vào tay FIFA?

Konami thông báo nhà phát hành này sẽ không còn quyền sở hữu hai đội bóng nổi tiếng của Italy là AC Milan và Inter Milan cho tựa game bóng đá PES vào năm sau.

Tuy nhiên, điều này sẽ không ảnh hưởng đến người chơi của myClub. Game thủ vẫn có thể sử dụng những ngôi sao yêu thích như Lukaku, Candreva hay G.Donnarumma như bình thường.

Ngoài ra, hình ảnh 2 đội bóng này vẫn tiếp tục xuất hiện trong phiên bản eFootball Pro Evolution Soccer 2020 mới nhất, ra mắt vào tháng 9/2019.

PES mat ban quyen AC Milan va Inter Milan vao tay FIFA? anh 1
Năm ngoái, Konami giành được thương hiệu Juventus khỏi tay EA. Ảnh: Konami.

Konami cũng gửi lời cảm ơn tới hai câu lạc bộ bóng đá khi đã là một phần của các phiên bản PES từ trước tới giờ, đồng thời hy vọng đôi bên sẽ tiếp tục “tăng cường quan hệ đối tác hiện có và mở rộng hơn trong các dự án game tương lai”.

Nhiều khả năng bản quyền hình ảnh của AC Milan và Inter Milan sẽ thuộc về đối thủ truyền kiếp của họ là FIFA do EA phát hành. Theo CCN, hai cái tên nói trên có thể sẽ xuất hiện trên FIFA 2021.

Việc tranh giành thương hiệu đội bóng đã là truyền thống vào mỗi năm của 2 tên tuổi này. Năm ngoái, PES 2020 có được tên câu lạc bộ Juventus và huy hiệu, áo đấu lẫn sân nhà, trong khi EA phải sử dụng tên Piemonte Calcio cho “Bà đầm già”.

Năm 2020, FIFA đạt doanh thu 1,49 tỷ USD chỉ tính riêng ở chế độ chơi Ultimate Team, nhưng lại thua PES ở phần đánh giá điểm số của nhiều trang thể thao điện tử.

Biên Tập Viên