Nhật Bản xem xét miễn cách ly cho khách nước ngoài đến theo dõi Olympic Tokyo

Chính phủ Nhật Bản đang tính tới phương án cho khán giả nước ngoài đến theo dõi Olympic Tokyo vào hè năm tới mà không cần phải cách ly.

nhat ban xem xet mien cach ly cho khach nuoc ngoai den theo doi olympic tokyo
Ảnh minh họa.

Cụ thể, Nhật Bản đang cân nhắc miễn trừ cách ly 14 ngày cho những du khách nước ngoài đến quốc gia này để theo dõi cả Olympic và Paralympic mùa hè 2021.

Tuy nhiên, hiện tại mọi chuyện vẫn đang được cân nhắc, bởi nếu quyết định này thông qua, Nhật Bản sẽ phải kiểm soát chặt ở ngay các khu vực sân bay.

Du khách nước ngoài đến nước này sẽ cần phải có chứng nhận xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 và thường xuyên cập nhật tình trạng sau khi nhập cảnh vào Nhật Bản.

Một điểm đáng chú ý là không giống các vận động viên và ekip nước ngoài, du khách quốc tế có thể sẽ được phép sử dụng phương tiện giao thông công cộng do những khó khăn trong việc hạn chế di chuyển.

Trong khi đó, các vận động viên sẽ bị cấm không ra khỏi trại huấn luyện và làng Olympic trong thời gian cách ly 14 ngày.

Ngoài ra, Nhật Bản vẫn chưa quyết định có cho phép khán giả đến từ những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề do Covid-19 tới tham dự các sự kiện thể thao ở Tokyo hay không.

Các quan chức quốc gia và ủy ban tổ chức Thế vận hội Olympic Tokyo sẽ thảo luận về các trường hợp được miễn cách ly vào ngày 12-11.

Nhật Bản hiện đã có kế hoạch cho phép tất cả thành viên của đoàn vận động viên các nước, bao gồm cả những người đến từ các quốc gia và khu vực mà Nhật Bản đang áp dụng lệnh cấm, được phép nhập cảnh với điều kiện họ phải nộp bằng chứng về việc đã xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 và thực hiện các biện pháp phòng ngừa đầy đủ khi ở trong nước.

Biên Tập Viên