Man Utd chi lương “khủng” giữ chân De Gea

Nhằm thuyết phục thủ thành De Gea tiếp tục ở lại gắn bó với sân Old Trafford, Man Utd đang dự định “bạo chi” mức lương khủng cho thủ thành người TBN.

Tương lai của De Gea từ lâu đã trở thành chủ đề nóng ở Man Utd. Bởi với đẳng cấp của mình, thủ thành TBN từ lâu đã luôn là một trong những ngôi sao sáng nhất của Quỷ đỏ. Tuy nhiên, chính bởi phong độ ổn định của mình, thủ môn người TBN luôn là mục tiêu săn đuổi của nhiều đội bóng lớn khác.

man utd chi luong khung giu chan de gea

Cách đây ít ngày, tờ Sunsport đã đăng tải một thông tin khiến nhiều CĐV Man Utd phải thấp thỏm. Theo đó, De Gea cương quyết không gia hạn hợp đồng với nửa đỏ thành Manchester để ra đi tìm kiếm bến đỗ tiếp theo trong sự nghiệp. Lý do mà tờ báo này đưa ra là bởi khả năng cạnh tranh những danh hiệu lớn của M.U, trong khi thủ thành người Tây Ban Nha cũng đang được một số đại gia khác như PSG hay Juventus đánh tiếng theo đuổi.

Để giữ chân De Gea ở lại, BLĐ Quỷ đỏ đã phải đẩy mạnh quá trình đàm phán hợp đồng mới với De Gea. Cụ thể, BLĐ Man Utd dự định chi ra  mức lương cơ bản lên đến 290 nghìn bảng/tuần cho De Gea. Anh vẫn có thể nhận thêm các khoản thưởng hậu hĩnh khác, dựa theo các điều khoản phụ trong bản hợp đồng mới. Sau khi Alexis Sanchez chuyển sang Inter Milan theo dạng cho mượn, đây chính là mức đãi ngộ cao nhất tại M.U, bằng với trường hợp của Paul Pogba.

Hợp đồng của De Gea với MU sẽ chính thức đáo hạn vào tháng 6/2020. Đến tháng 1 năm sau, thủ thành sinh năm 1990 có thể tự do đàm phán với các CLB khác theo quy định của FIFA.

Biên Tập Viên