Malaysia dự tính rút khỏi vòng loại World Cup 2022

Báo Malaysia vừa đưa tin đội tuyển quốc gia của họ có thể sẽ rút lui khỏi vòng loại World Cup 2022 nếu chính phủ cấm tổ chức các trận đấu hoặc ra nước ngoài thi đấu.

Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) khẳng định sẽ không có đợt tập trung kiểu cách ly cho đội tuyển quốc gia đến hết năm vì dịch COVID-19.

Tổng thư ký Stuart Ramalingam nhấn mạnh: “Chúng ta không thể làm được gì do số ca nhiễm COVOID-19 trong nước tăng đột biến. Ban đầu chúng tôi dự định tập trung đội tuyển sau Malaysia Cup nhưng rồi giải đấu đấy thì hủy, còn việc tập trung thì phải hoãn. FAM sẽ sớm thảo luận với HLV Tan Cheng Hoe về kế hoạch cho đội tuyển. Dự kiến đội tuyển quốc gia sẽ tập trung vào tháng 1-2021 hoặc chỉ là 4-5 ngày trước khi vòng loại trở lại vào tháng 3-2021”.

Để giải quyết ổn thỏa khó khăn trên, FAM buộc phải thảo luận với Malaysia Football League về lịch đấu mùa giải mới. Sau khi chốt lịch, FAM sẽ chốt ngày tập trung của đội tuyển quốc gia.

Tổng thư ký Ramalingam cũng đề cập khả năng rút lui, không dự tiếp vòng loại World Cup bảng G của Malaysia: “Nếu chính phủ đưa ra những quy định cấm tổ chức hoặc cấm ra nước ngoài thi đấu thì bóng đá Malaysia phải tuân thủ. Việc rút lui nếu có sẽ ảnh hưởng với những tác động lâu dài đối với bóng đá Malaysia. Dù sao chúng tôi vẫn hy vọng đến thời điểm đấy, dịch COVID-19 được khống chế tốt hơn và chính phủ cho phép đội tuyển thi đấu vì năm 2021 không chỉ có vòng loại World Cup mà còn có AFF Cup rất quan trọng với bóng đá Malaysia”.

Tại vòng loại World Cup 2022 bảng G, sau năm lượt trận, đội tuyển Malaysia (9 điểm) xếp nhì bảng, sau Việt Nam (11 điểm). Kế tiếp là Thái Lan (8 điểm), UAE (6 điểm) và Indonesia (0 điểm).

Theo lịch đấu vừa công bố thì ngày 30-3-2021, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ có chuyến làm khách trên sân của Malaysia. Đến ngày 7-6-2021, tuyển Việt Nam được chơi trên sân nhà tiếp đội cuối bảng Indonesia, trước khi làm khách trên sân của tuyển UAE vào ngày 15-6-2021.

Biên Tập Viên