Đội hình ĐT Việt Nam đấu UAE

Theo đó, HLV Park Hang-seo đã chia tay với 5 học trò được triệu tập cho lần tập trung này của ĐTQG gồm: Ngô Hoàng Thịnh, Phạm Xuân Mạnh, Ngân Văn Đại, Nguyễn Việt Phong và Trần Văn Kiên. Trong số 5 cầu thủ này, đáng tiếc nhất vẫn là trường hợp của tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh.

Bên cạnh đó, HLV Park Hang-seo cũng quyết định triệu tập bổ sung 3 cầu thủ xuất sắc của ĐT U22 QG lên khoác áo ĐTQG. Đó là tiền đạo Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Trọng Hùng và tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức.

Danh sách 25 cầu thủ Việt Nam trước trận UAE. Ảnh: VNF

Nếu như Hoàng Thịnh vắng mặt ở trận gặp UAE vì chấn thương cơ háng và Xuân Mạnh bị dập cơ là ngoài ý muốn thì việc loại Văn Kiên, Văn Đại và Việt Phong đều đến từ những tính toán của ông thầy người Hàn Quốc.

Ở trận đấu gặp Malaysia, HLV Park Hang-seo cũng không đăng ký 2 hậu vệ người Nghệ An. Hai cầu thủ Phạm Xuân Mạnh và Trần Văn Kiên vốn là những cầu thủ thường được sử dụng ở vị trí hậu vệ biên. Và việc họ bị loại chứng tỏ Văn Hậu – Trọng Hoàng là 2 phương án “bất khả xâm phạm” tại ĐT Việt Nam vào lúc này.

Trong những buổi tập của ĐT Việt Nam, HLV Park Hang-seo đã tiếp tục thử nghiệm Phạm Xuân Mạnh ở vị trí trung vệ nhưng không thành công.

Không chỉ có Xuân Mạnh, sự thử nghiệm đến từ Nguyễn Việt Phong cho khoảng trống mà Phan Văn Đức để lại đều thất bại. Thay vào đó, ông Park tiếp tục kỳ vọng vào những cái tên như Trọng Hùng, Hoàng Đức cho vị trí rất nhạy cảm này.

Công Phượng khó lòng đá chính trận UAE. Ảnh: Hải Hoàng

HLV Park Hang-seo cũng đã trao cơ hội cho Ngân Văn Đại, nhưng đáng tiếc cầu thủ của CLB Hà Nội đã không thể cạnh tranh được với Nguyễn Tiến Linh. Cầu thủ trẻ U22 Việt Nam đang có những bước tiến khá lạc quan trong thời gian gần đây, đặc biệt là dấu ấn đến từ bàn thắng vào lưới Indonesia.

Như vậy, danh sách ĐT Việt Nam tập trung chuẩn bị cho trận gặp UAE còn 25 cầu thủ. Một ngày trước trận gặp ĐT UAE, HLV Park Hang-seo sẽ chốt danh sách chính thức gồm 23 cầu thủ và 2 cầu thủ nữa sẽ không được đăng ký. Lúc này, trong tay HLV Park Hang-seo đang có 10 hậu vệ, 9 cầu thủ đá tiền vệ và 3 cầu thủ thường xuyên đá trung phong.

Nếu như ở trận gặp Indonesia, Tuấn Anh (chấn thương) và Trọng Hùng phải ngồi ngoài thì nhiều khả năng ĐT Việt Nam sẽ chia tay 1 hậu vệ và 1 tiền vệ. Nhiều khả năng đó sẽ là trung vệ Lê Văn Đại (Thanh Hóa) và 1 trong 2 gương mặt là Nguyễn Trọng Hùng và Nguyễn Hoàng Đức. Giữa 2 cầu thủ U22 Việt Nam nói trên thì Nguyễn Hoàng Đức là nhân tố sáng giá được giữ.

Đội hình dự kiến ĐT Việt Nam trận gặp UAE. Đồ họa: Trung Kiên

ĐT UAE là một đội bóng mạnh, khác biệt về đẳng cấp so với Malaysia và Indonesia, nhưng có thể nói trong tay HLV Park Hang-seo lúc này đang có một bộ khung mà ông ưa thích. Trong khung thành, thủ môn Văn Lâm là sự lựa chọn tối ưu nhất. Bộ 3 trung vệ sẽ là Tiến Dũng, Duy Mạnh và Ngọc Hải, 2 hậu vệ biên là Văn Hậu – Trọng Hoàng. Với sự trở lại của Tuấn Anh sau chấn thương, anh sẽ là cặp bài trùng với tiền vệ Hùng Dũng.

Trên hàng tấn công, Quang Hải và Văn Toàn là 2 cầu thủ thường xuyên có mặt trong đội hình xuất phát tại vòng loại World Cup 2022. Vấn đề nằm ở chỗ, HLV Park Hang-seo sẽ chọn gương mặt nào thi đấu ở vị trí tiền đạo cắm giữa 3 sự lựa chọn là Tiến Linh, Anh Đức, Hà Minh Tuấn. Ở trận gặp Thái Lan và Indonesia, Tiến Linh là người được chọn nhưng trận gặp Malaysia, Công Phượng bất ngờ được chơi ở vị trí này.

Trong số những cầu thủ chơi trên hàng tấn công, đáng lo nhất là trường hợp của Công Phượng.  Tiền đạo của Sint Truidense không thường xuyên được ra sân và phong độ chắc chắn bị ảnh hưởng. Và rất có thể, anh sẽ được ông thầy người Hàn Quốc tung vào sân từ băng ghế dự bị.

Biên Tập Viên