Đến Heerenveen, Văn Hậu sẽ được thi đấu bao nhiêu trận?

Văn Hậu gia nhập đội bóng Hà Lan theo một bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 năm kèm điều khoản mua đứt, liệu hậu vệ người Thái Bình sẽ được ra sân bao nhiêu trận tại đây?

o heerenveen van hau se duoc thi dau bao nhieu tran

Với việc chính thức khoác áo CLB SC Heerenveen, Văn Hậu trở thành cầu thủ thứ 3 của Việt Nam được thi đấu tại một giải VĐQG ở châu Âu. Điều này không chỉ là tin vui mà cùng kèm theo là nhiều lo lắng của người hâm mộ cho cầu thủ quê gốc Thái Bình này.

Trước đó, Công Vinh là cầu thủ đầu tiên của Việt Nam được thi đấu tại châu Âu khi cựu đội trưởng của ĐT Việt Nam gia nhập CLB Leixoes SC tại giải VĐQG Bồ Đào Nha. Công Vinh đã để lại dấn ấn trong màu áo của đội bóng Bồ Đào Nha với 3 bàn thắng, tuy nhiên sau đó đã không được thi đấu nhiều do có bất lợi về mặt thể hình.

Cầu thủ tiếp theo thi đấu tại châu Âu chính là tiền đạo của HAGL – Nguyễn Công Phượng, cầu thủ người Nghệ An gia nhập Sint-Truidense tại giải VĐQG Bỉ hồi giữa năm. Tuy nhiên, cũng như Công Vinh, tiền đạo này chưa để lại nhiều dấn ấn do gặp phải những bất lợi về mặt thể hình.

Chính vì thế, người hâm mộ cũng tỏ ra lo lắng về việc thích nghi của Văn Hậu tại giải VĐQG Hà Lan. Tuy nhiên, lợi thế của Văn Hậu so với hai cầu thủ kể trên là thể hình khi cầu thủ này mới chỉ 20 tuổi những đã cao 1m85. Đây chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho hậu vệ này khi đối đầu với các cầu thủ châu Âu.

Ngoài ra, theo thông tin từ báo chí Hà Lan, thời gian thi đấu của Văn Hậu được đảm bảo tại Heerenveen khi trong điều khoản hợp đồng giữa anh và đội bóng Hà Lan có ràng buộc về việc Văn Hậu sẽ được tạo điều kiện ra sân ít nhất là 20% số trận của CLB này ở mùa giải 2019-20.

Bên cạnh đó, việc vị trí hậu vệ trái của SC Heerenveen hiện tại chỉ được đảm nhận bởi cầu thủ người Hà Lan 25 tuổi là Lucas Woudenberg, cho nên cơ hội được thi đấu của Văn Hậu là rất cao.

Biên Tập Viên