Barcelona vừa để thua Atheletic Bilbao 0-1

Barcelona vừa để thua Atheletic Bilbao 0-1 ở tứ kết cúp Nhà vua Tây Ban Nha, trong bối cảnh tiền đạo chủ lực Lionel Messi của họ đang vướng vào vụ lùm xùm với Eric Abidal ngoài sân cỏ. Tuy nhiên, theo tiền vệ Sergio Busquets thì thất bại của Barca không phải do lỗi của siêu sao người Argentina.

Lionel Messi
Lionel Messi
Ở trận đấu nói trên, Messi dù được kỳ vọng rất nhiều lại tỏ ra bế tắc trước hàng thủ được tổ chức tốt của đội bóng xứ Basque. Anh “tịt ngòi” còn Barca phải nhận bàn thua vào phút cuối khiến họ không thể giành vé đi tiếp.

Được hỏi liệu Barca bị loại có phải do cả đội bất ổn do vụ Messi khẩu chiến với thư ký kỹ thuật Eric Abidal trên mạng Instagram hay không, Busquets cho biết: “Cả đội không hề bị ảnh hưởng tiêu cực bởi vụ lùm xùm bên ngoài sân cỏ liên quan đến Messi. Chúng tôi chỉ quan tâm đến việc phải làm sao để thi đấu thật tốt khi ra sân mà thôi. Cuối tuần qua, Barca mới thắng ở La Liga, nhưng hôm nay mọi chuyện lại diễn ra không được thuận lợi”.

“Tất nhiên khi đã thua thì ai cũng buồn. Chúng tôi không muốn bị loại theo cách cay đắng như vậy. Dẫu sao thì bây giờ Barca vẫn còn 2 giải đấu khác để tập trung là La Liga và Champions League. Đúng là cả đội đều khó chịu khi Barca để thua trong trận đấu mà chúng tôi đã chơi tốt, nhưng cuộc sống vẫn phải tiếp tục”, Busquets kết luận.

Về phần mình, trung vệ Gerard Pique của Barca đưa ra quan điểm: “Thật khó để gạt mọi rắc rối sau vụ xung đột của Messi với Abidal sang một bên, nhưng bầu không khí trong phòng thay đồ Barca vẫn đang tích cực. Mọi người đều biết Messi có điểm gì tốt và điểm gì chưa được. Nói chung, các bạn công kích chúng tôi vào lúc này chẳng được ích lợi gì đâu. Trong bất kỳ hoàn cảnh nào thì cả đội vẫn phải tập trung tối đa cho mọi trận đấu và cố gắng giành chiến thắng”.

Biên Tập Viên