Ảnh hưởng của Virus Corona đến Siêu Cúp Quốc gia 2020

Với diễn biến phức tạp của Virus Corona, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đang tính tới phương án dời lịch thi đấu trận Siêu Cúp Quốc gia (dự kiến ban đầu sẽ diễn ra ngày 7/2) giữa Câu lạc bộ Hà Nội và Câu lạc bộ thành phố Hồ Chí Minh.

Theo lịch thi đấu được VPF công bố trước đó, mùa giải mới của bóng đá Việt Nam sẽ được bắt đầu vào ngày 7/2, với trận tranh Siêu Cúp Quốc gia giữa Câu lạc bộ Hà Nội và Câu lạc bộ thành phố Hồ Chí Minh trên sân vận động Thống Nhất. Những trận đấu đầu tiên của V-League 2020 cũng sẽ được khởi tranh sau đó 2 tuần trên khắp các sân cỏ cả nước.

virus corona co the se khien sieu cup quoc gia 2020 phai doi lich
Virus Corona có thể khiến Siêu Cúp Quốc gia giữa CLB Hà Nội Và CLB TP.HCM phải thay đổi lịch thi đấu. (Ảnh:IT)

Tuy nhiên, trước những diễn biến phức tạp của Virus Corona tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới, VPF đang xây dựng phương án điều chỉnh lịch thi đấu các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam 2020 để trình Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

Ông Trần Anh Tú, chủ tịch Hội đồng quản trị VPF chia sẻ: “Chúng tôi đã yêu cầu Ban điều hành giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam xây dựng ngay phương án điều chỉnh lịch thi đấu trận Siêu Cúp Quốc gia để trình VFF. Trong trường hợp dịch bệnh có diễn biến xấu hơn trong một tuần tới thì nhiều khả năng phải lùi trận siêu cúp”.

Nếu trận Siêu Cúp Quốc gia phải dời lịch thì lịch thi đấu V-League 2020 và lịch tập trung của đội tuyển quốc gia, chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều.

“Nếu phải lùi lịch thì phương án xây dựng phải cụ thể là sẽ lùi đến thời điểm nào, để không ảnh hưởng đến hệ thống giải chuyên nghiệp Việt Nam cũng như lịch tập trung của đội tuyển quốc gia. Trường hợp mọi chuyện không quá phức tạp thì trận siêu cúp vẫn diễn ra bình thường”, ông Trần Anh Tú cho biết thêm.

Biên Tập Viên