Real Madrid vừa bị cả 3 đối thủ phía sau thu hẹp khoảng cách

Real Madrid vừa bị cả 3 đối thủ phía sau thu hẹp khoảng cách sau trận thua Sevilla 1-2 ở vòng 18. Tuy nhiên, Real vẫn còn rất nhiều lợi thế trong cuộc đua tứ mã tới chức vô địch La Liga mùa này.

Cuộc đua tứ mã vô địch La Liga: Real vẫn có nhiều lợi thế nhất

Trước tiên, Kền kền trắng hiện chơi ít hơn một trận so với cả Sevilla, Barca và Atletico. Có nghĩa Real sẽ nâng khoảng cách với phần còn lại lên ít nhất 4 điểm, nếu thắng Valencia ở trận đấu bù vòng 16.
Tiếp đến, lịch thi đấu từ giờ tới cuối mùa đang hết sức ủng hộ Real Madrid. Tất nhiên, do mùa giải chỉ còn một vòng nữa là kết thúc lượt đi, nên các đối thủ còn lại của cả 4 ứng cử viên nói trên gần như giống nhau. Song sự khác biệt nằm ở khía cạnh sân nhà, sân khách trong các trận đại chiến.
Real đều được thi đấu tại Bernabeu trong cả 3 cuộc thư hùng với Barca, Atletico và Sevilla. Ngược lại, khó khăn nhất dành cho Sevilla, khi kẻ thách thức này đều phải chơi trên sân khách khi gặp 3 đối thủ còn lại trong cuộc đua tứ mã. Khó khăn với Barca cũng rất lớn, do phải làm khách ở trận El Clasico lượt về và hành quân tới sân Vicente Calderon của Atletico.
Mọi thứ với Atletico dễ chịu hơn đôi chút. Ngoài chuyến làm khách tại Real, họ đều được tiếp đón Barca và Sevilla trong giai đoạn lượt về. Dẫu vậy, thực tế Atletico sẽ còn một khó khăn nữa là phải hành quân đến Bilbao ngay ở vòng 19 tới. Đó là một cuộc chiến mà không dễ cho thầy trò HLV Simeone có thể lấy trọn 3 điểm.
Lịch thi đấu 20 vòng cuối của Real, Sevilla, Barca và Atletico

12bet