Real Madrid & đặc sản phản công điện xẹt

Có rất nhiều đội bóng chọn lối chơi phòng ngự phản công, nhưng để đưa những pha phản công lên tầm nghệ thuật thì không nhiều đội bóng có thể thực hiện được.

Real Madrid & đặc sản phản công điện xẹt

Tiếng sét ngang trời tại Benito Villamarin

Phút thi đấu chính thức cuối cùng của hiệp 1, Real Betis được hưởng quả phạt góc với hy vọng rút ngắn tỷ số khi đã bị dẫn 3-0. Joaquin treo bóng vào vòng cấm, các cầu thủ đồng loạt bật nhảy… Nhưng chỉ 14 giây sau, trái bóng đã nằm gọn trong lưới đội chủ nhà, 4-0 cho Real Madrid. Nếu khán giả nào có mặt trên sân mà nhỡ quay sang nói đôi câu với người bạn bên cạnh hẳn sẽ chẳng hiểu chuyện gì vừa xảy ra.
Trong khoảng thời gian ngắn ngủi ấy, 5 cầu thủ Real bao gồm Pepe, Kovacic, Benzema, Ronaldo và Isco thực hiện 12 cú chạm, luân chuyển trái bóng với tốc độ chóng mặt từ vòng cấm địa đội nhà đến vòng 5m50 đối phương rồi đưa bóng vào lưới. Bàn thắng ấy, nói không quá, chẳng khác nào một tiếng sét ngang trời khiến ngay cả những cầu thủ đội chủ nhà có mặt trên sân cũng phải choáng váng.
Để thấy rõ các cầu thủ Real lên bóng chớp nhoáng như thế nào, chỉ cần một phép so sánh đơn giản. Chiều dài sân Benito Villamarin là 107m, các cầu thủ Real mất 14 giây để đưa bóng vào lưới từ một tình huống đá phạt góc của đối phương. Ở một cự ly ngắn hơn, cụ thể là 100m, người chạy nhanh nhất hành tinh Usain Bolt cũng phải mất tới 9,58 giây (kỷ lục thế giới) và chỉ việc cắm đầu chạy theo một đường thẳng.
Infographic: Siêu phẩm điện xẹt của Real vào lưới Betis

Infographic: Siêu phẩm điện xẹt của Real vào lưới Betis

Đặc sản mới của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha

Real Madrid từng một thời nổi tiếng với lối đá thêu hoa dệt gấm. Nhưng ở thời điểm hiện tại, để bảo rằng cách chơi bóng nghệ sĩ ấy vẫn là thương hiệu của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha thì rất sai lầm. Đặc sản của Real trong vòng gần 10 năm trở lại đây phải là những pha lên bóng phản công nhanh như điện xẹt mà siêu phẩm trên sân Benito Villamarin chỉ là một trong số đó.
Để tạo ra những pha phản công sắc nét, ngoài sự ăn ý và thăng hoa cần có những cầu thủ sở hữu nhãn quan nhạy bén lẫn tốc độ. Real sở hữu mọi yếu tố ấy với Modric, Benzema, Bale và đặc biệt là Ronaldo. Ngoài ra, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha còn có những nhân tố X sẵn sàng tạo bất ngờ. Như ở siêu phẩm trên sân Benito Villamarin là Pepe và Isco.

12bet