Barcelona tiếc nuối vì Iniesta không được ra sân từ đầu

Theo dõi màn trình diễn ngắn ngủi của Andres Iniesta, hẳn không ít CĐV Barcelona tiếc nuối vì người đội trưởng vĩ đại này không được ra sân từ đầu.

Iniesta đủ sức biến Siêu kinh điển thành trận đấu của riêng mình

Andres Iniesta là hiện thân của triết lý và phong cách của Barcelona trong vòng non một thập niên qua. Không bao giờ vẽ vời khoa trương, nhưng mỗi tình huống xử lý bóng của Iniesta chẳng khác nào tác phẩm nghệ thuật đong đầy cảm xúc. Nó hội tụ đầy đủ 3 yếu tố đỉnh cao nhất trong bóng đá, đó là sự đơn giản, hiệu quả và đẹp mắt.
Thế nên người hâm mộ bóng đá thù hận ai thì thù hận, kể cả căm ghét Barca nhưng chẳng bao giờ căm ghét Iniesta. Trước thềm Siêu kinh điển, Barca đón nhận tin vui khi Iniesta kịp bình phục chấn thương. Nhưng sự háo hức sớm bị biến thành nỗi thất vọng, bởi trong số 11 cầu thủ ra sân từ đầu Barca không có hình bóng “người thủ quân của những thủ quân”.
Thiếu vắng Iniesta, trong 60 phút đầu trận, Barca thi đấu có phần bế tắc, lên bóng trúc trắc và bế tắc. Nhưng, từ thời điểm Iniesta vào sân, mọi chuyện hoàn toàn khác. Những pha xử lý bóng mềm mại của tiền vệ kỳ cựu người Tây Ban Nha giúp đội chủ nhà thi đấu uyển chuyển hơn hẳn, khả năng liên kết giữa các tuyến cũng được cải thiện đáng kể. Nói cách khác, có Iniesta là có sự hứng khởi.
Những pha chạm bóng nên thơ của Iniesta giúp Barca áp đảo hoàn toàn Real

Những pha chạm bóng nên thơ của Iniesta giúp Barca áp đảo hoàn toàn Real
Chỉ trong vòng 30 phút có mặt trên sân, Iniesta thực hiện 27 đường chuyền, trong đó 26 đường chuyền đi trúng đích, 1 lần rê bóng thành công và cũng 1 lần tắc bóng thành công. Bên cạnh đó, Iniesta tạo ra 2 cơ hội ăn bàn, trong đó có đường chuyền huyễn hoặc loại bỏ toàn bộ hàng phòng ngự áo trắng đặt Messi vào thế đối mặt thủ thành Keylor Navas. Đáng tiếc, siêu sao người Argentina lại dứt điểm chệch cột dọc.
Cú chọc khe ấy, như một nhiếp ảnh gia bậc thầy bắt được khoảnh khắc đẹp. Nếu đường chuyền ấy, thực hiện nhanh hơn hoặc chậm hơn một tích tắc, cầu thủ đối phương ập vào. Nếu đường chuyền ấy, đi theo quỹ đạo khác, mạnh hơn hoặc nhẹ hơn, trái bóng đã không thể lách qua hậu vệ Real và lăn tới vị trí Messi một cách vừa tầm với đà di chuyển của siêu sao người Argentina đến vậy.
Và, khi mành lưới Barca rung lên sau cú đánh cầu của Ramos, hẳn không ít cule tiếc nuối bởi Iniesta vào sân quá muộn.

12bet