Barcelona bị cầm chân trên sân Las Palmas đầy bất ngờ

Bị Las Palmas cầm hòa 1-1, với Barcelona chẳng khác nào một thất bại. Dù Messi nổ súng nhưng vẫn là không đủ để giúp đoàn quân xứ Catalunya ca khúc khải hoàn. Thế nhưng, kết quả có thể đã rất khác nếu như trọng tài chính Antonio Mateu Lahoz bắt chính xác hơn trong từng tình huống quan trọng của trận đấu.

Nghi án trọng tài thân Real xử ép Barca: “Lờ” thẻ đỏ, 11m cay nghiệt - 1

Trận đấu vỡ vụn bởi những tiếng còi méo

Đầu tiên, đó là tình huống thủ thành Chichizola của Las Palmas cố tình bắt bóng bằng tay ở bên ngoài vòng cấm phút 45. Chichizola phá hụt bóng và Barca có cơ hội rất lớn để ghi bàn thắng thứ hai bởi phía trước mặt Suarez chỉ còn là khung thành trống. Do vậy, thủ thành của đội chủ nhà buộc phải chơi bóng bằng tay bên ngoài vòng cấm. Thế nhưng, thay vì thổi phạt thủ môn Chichizola, thậm chí rút thẻ đỏ vì tình huống phạm lỗi có thể dẫn đến bàn thắng, trọng tài Antonio Mateu vội vã thổi còi hết hiệp 1.

Thậm chí, để tránh gây tranh cãi, ông vua áo đen 40 tuổi này còn không cho hiệp 1 thêm phút bù giờ nào, cho dù trận đấu luôn bị cắt vụn bởi những pha phạm lỗi của cả hai bên. Dĩ nhiên, các cầu thủ và BHL Barcelona phản ứng dữ dội. Trên đường tiến vào đường hầm, HLV Ernesto Valverde – một người lâu nay nổi tiếng trầm tính, cũng phải ra gặp trọng tài Antonio Mateu để đòi công lý cho các học trò.

Phút cuối hiệp 1 bị mất oan 1 chiếc thẻ đỏ cho đối thủ, ngay phút đầu hiệp 2, Barcelona phải chịu quả penalty nghiệt ngã. Trong tình huống phút 47, thực tế Vermaelen của Barca bị phạm lỗi trước. Nhưng thay vào đó, trọng tài chính lại cho rằng Sergi Roberto phạm lỗi với Aguirregaray.

Nghi án trọng tài thân Real xử ép Barca: “Lờ” thẻ đỏ, 11m cay nghiệt - 2

Tình huống lẽ ra Barca được chơi hơn người

Điều đáng nói là, ngay bản thân các cầu thủ Las Palmas cũng bất ngờ với quyết định này. Ban đầu họ tưởng rằng chính mình bị phạm lỗi. Do đó, khi mới nghe tiếng còi, không một cầu thủ nào của đội chủ nhà phản ứng đòi penalty. Sau đó, khi nhìn thấy ông Antonio Mateu Lahoz chỉ tay vào chấm 11m, các cầu thủ Las Palmas mới quay lại đòi thẻ trong sự ngỡ ngàng của các cầu thủ Barcelona.

Viên Biên Tập