Barca và kế hoạch trói chân Messi: Đừng đùa với lửa

Kế hoạch gia hạn hợp đồng với Lionel Messi được BLĐ Barcelona đưa ra cách đây cả năm trời, nhưng đến tận bây giờ siêu sao người Argentina vẫn chưa nhận được đề nghị cụ thể nào.

Barca và kế hoạch trói chân Messi: Đừng đùa với lửa

Khi Barca tự bắn vào chân mình

Tại thời điểm này, không một thành viên nào của Barcelona dám chắc chắc Messi có ký mới hợp đồng hay không. Mặc dù đội bóng xứ Catalan nhiều lần công khai bày tỏ mong muốn Messi gia hạn, tuy nhiên siêu sao người Argentina chưa nhận được bất kỳ đề nghị nào về kế hoạch thương thảo cho tương lai.
Thay vì xúc tiến đàm phán, BLĐ Barca đang gặp phải vướng mắc từ việc kiểm soát phát ngôn. Cụ thể, những phát ngôn gần nhất từ một số nhân vật cộm cán của chính đội bóng này gieo rắc hoài nghi cho giới mộ điệu. Đầu tiên, GĐĐH Oscar Grau tuyên bố: “Mọi thứ cần được cân nhắc với một cái đầu lạnh và cảm quan tốt”.
Bởi quy định của La Liga thì ngân sách lương của CLB sẽ không được quá 70% doanh thu, như vậy muốn tăng tương cho Messi (điều chắc chắn phải thực hiện để gia hạn hợp đồng) đồng nghĩa Barca phải bán bớt hoặc giảm lương các ngôi sao khác. Như vậy, quỹ lương của Barca đã phồng to tới mức tới hạn.
Chỉ ít ngày sau, Giám đốc đào tạo và giáo dục Pere Gratacos cảm thán: “Nếu không có Neymar, Luis Suarez, Iniesta, Pique và những người khác, Messi sẽ không thể trở thành cầu thủ xuất sắc như vậy!”, bất chấp Messi vừa tỏa sáng đưa Barca vào tứ kết Cúp Nhà Vua. Câu nói đó khiến nhiều người lờ mờ cảm nhận được ngay cả người Barca cũng không đánh giá Messi quan trọng tới mức không thể thay thế.
Barca gặp khá nhiều khúc mắc trong kế hoạch gia hạn hợp đồng với Messi

Barca gặp khá nhiều khúc mắc trong kế hoạch gia hạn hợp đồng với Messi
Messi im lặng, anh chẳng dại gì đưa ra bình luận ở thời điểm nhạy cảm này. Tuy nhiên, Luis Suarez thì lập tức phản bác rằng Barca phải ý thức được việc gia hạn hợp đồng với Messi càng làm sớm càng tốt. Và ai chẳng biết Suarez và Messi thân thiết với nhau đến cỡ nào.
Bên cạnh đó, Barca cũng đưa ra quyết định cách chức Gratacos, bởi lời nói của ông này có thể chọc giận Messi, người vẫn bất biến giữa những biến động đàm phán. Đối với siêu sao người Argentina, thực ra mọi biến động đã qua đều mang lại cho anh lợi ích về kinh thế khi ngồi vào bàn đàm phán, với thế cửa trên.

Cơn khát của gã trọc phú

Manchester City dưới triều đại Pep Guardiola đang chìm sâu trong cuộc khủng hoảng. Thảm bại 0-4 trước Everton là bằng chứng nhãn tiền. Bởi vậy, chắc chắn gã trọc phú thành Manchester sẽ thực hiện cuộc cải tổ nhân sự sâu rộng. Và tất nhiên, Messi là mục tiêu số một.
Nguồn tin từ Anh còn khẳng định Man City sẵn sàng chi 100 triệu bảng để có được sự phục vụ của siêu sao người Argentina. Thậm chí có tin Guardiola và Txiki Begiristain đã liên hệ để nói chuyện với Messi. Messi không phải để bán và rất ít đội bóng đủ sức mùa cầu thủ này, nhưng Man City là một trong số đó.
Man City đang hướng tầm mắt đến Messi

Man City đang hướng tầm mắt đến Messi
Không chỉ vậy, tại Tây Ban Nha, các tờ báo thể thao uy tín cũng bắt đầu nói về chuyện Messi ra đi, kể cả những tờ thân Barca. Những nguồn tin này cho hay Barca sẵn sàng hoãn kế hoạch trói chân Iniesta hay Rakitic để tập trung vào vụ Messi song Messi cũng đang chần chừ, bởi tương lai của Luis Enrique chưa được xác định, đồng nghĩa những dự án trong thời gian tới vẫn rất mập mờ.
Barcelona đã lên kế hoạch gia hạn hợp đồng với Messi từ mùa Hè năm ngoái. Sau đó, kế hoạch này bị trì hoãn bởi Messi từ chối gia hạn. Nguyên do là siêu sao người Argentina không còn tâm trí đàm phán sau thất bại cay đắng của đội tuyển Argentina, lùm xùm vụ chia tay rồi quay lại đội tuyển và bê bối trốn thuế.
Sau đó, Bartomeu tuyên bố Barca sẽ xúc tiến kế hoạch vào tháng 9. Nhưng rốt cục, đến tận bây giờ, trung tuần tháng 1, kế hoạch vẫn chưa thể thực thi. Lý do mới nhất mà chủ tịch Barca đưa ra chính là chuyện những phát ngôn nằm ngoài kiểm soát của một số thành viên đội bóng. Và rõ ràng, tất cả đều nhận thấy Barca đang đùa với lửa, như ngót nghét 20 năm trước với Luis Figo.

12bet