Rashford phá kỷ lục tồn tại 78 năm ở tuyển Anh

Rashford phá kỷ lục tồn tại 78 năm ở tuyển Anh Với bàn thắng chỉ sau 135 giây thi đấu, Rashford chính thức đi vào lịch sử tuyển Anh với tư cách cầu thủ ghi bàn trẻ nhất (18 tuổi, 208 ngày). Rashford đã phá bỏ kỷ lục cũ do Tommy Lawton lập vào năm 1938.Rạng sáng nay (28/5), ĐT Anh đã có trận giao hữu thắng với ĐT Australia trên sân Ánh Sáng và mọi sự chú ý đều đổ dồn vào Marcus Rashford. Anh là tâm điểm của báo giới trong những ngày qua khi đã được gọi lên danh sách sơ bộ của ĐT Anh dự EURO 2016 dù tuổi đời còn rất trẻ.

HLV Roy Hodgson cũng gây bất ngờ khi xếp Rashford đá chính thay vì sử dụng Hary Kane, Wayne Rooney hay Daniel Sturridge. Ngay lập tức, Rashford đã tỏa sáng trong màu áo ĐTQG.

Rashford trở thành cầu thủ trẻ nhất lịch sử ghi bàn cho ĐT Anh

Ở giây thứ 138, Rashford dứt điểm hiểm hóc ở cự ly gần mở tỷ số cho Tam Sư. Với pha lập công này, chân sút cao 1m80 đã trở thành cầu thủ trẻ nhất ghi bàn trong trận ra mắt ĐT Anh khi mới 18 tuổi 208 ngày, ít hơn kỷ lục cũ của Tommy Lawton – người đã ghi bàn lúc 19 tuổi và 16 ngày vào năm 1938.

Không chỉ Rashford gây ấn tượng mạnh, HLV Hodgson còn có thể xoa tay hài lòng khi thủ quân Wayne Rooney cũng ghi bàn trong trận đấu này, với một pha sút xa đẹp mắt ở phút thứ 55.

12bet