Pep Guardiola chế giễu M.U đã dùng rất nhiều đường chuyền dài

Pep Guardiola chế giễu M.U đã dùng rất nhiều đường chuyền dài trong cuộc đụng độ giữa tuần qua ở Cúp Liên đoàn Anh giữa tuần qua và cho biết Man City sẽ không bao giờ chơi theo cách đó.

Guardiola chế giễu M.U dùng quá nhiều bóng dài

Với trận thua 0-1 trước M.U ở Cúp Liên đoàn Anh, nửa xanh thành Manchester đã rơi vào chuỗi 6 trận không thắng trên mọi đấu trường, thành tích xấu nhất của CLB trong vòng 8 năm qua và tồi tệ nhất trong suốt sự nghiệp của Guardiola.
Vì thế, trong cuộc phỏng vấn trước trận đấu với West Brom ở vòng 10 Ngoại hạng Anh, nhiều câu hỏi đã được đặt ra cho Guardiola về việc Man City gặp khó khăn với các đội có lối chơi pressing tương tự như M.U đã làm.
Guardiola đã trả lời bằng cách chế giễu rằng M.U sử dụng quá nhiều bóng dài. Ông chia sẻ: “Bàn thắng của M.U được ghi bằng cách chuyền dài, chuyền dài, chuyền dài, lấy bóng trong các cuộc đấu tay đôi, ghi bàn. Đôi khi đội bóng của bạn phải nhận bàn thua vì những pha bóng như thế”.
Vị HLV người Tây Ban Nha cho biết Man City của ông sẽ sử dụng những đường chuyền trực tiếp, thay vì những pha bóng không có mục đích để phá vỡ lối chơi pressing của đối thủ. Guardiola giải thích về giải pháp của mình: “Chúng tôi có các tiền đạo như Kelechi (Iheanacho), Kun Aguero nên bóng dài sẽ không là phương pháp tốt cho Man City. Như vậy, có lẽ trong tương lai, chúng tôi sẽ mua một tiền đạo cao 2,2m và lúc đó sẽ sử dụng bóng dài”.
“Nhưng chúng tôi không thể chơi theo cách đó. Với các tiền đạo chúng tôi đang có, khi đối thủ pressing bên phần sân nhà, Man City phải sử dụng đường chuyền trực tiếp, không thể chuyền dài lên trên bởi hậu vệ đối phương sẽ chiến thắng trong các pha đối đầu. Vì vậy, chúng tôi phải tiếp tục làm điều đó. Nếu không được, tôi sẽ không thể tiếp tục làm việc ở Anh”.

12bet