Những phát biểu ấn tượng nhất của Ranieri ở Leicester

Việc Claudio Ranieri dẫn dắt Leicester đến chức vô địch Ngoại hạng Anh 2015/16 là câu chuyện cổ tích thực sự trong thế giới bóng đá. Trên hành trình tới ngôi vương, Ranieri đã có những lời bình luận đầy màu sắc và thực sự ấn tượng. Dưới đây là những phát biểu như thế.

Những phát biểu ấn tượng nhất của Ranieri ở Leicester

 “Tôi nói với các cầu thủ rằng sẽ mua pizza cho tất cả nếu họ giữ sạch lưới. Tôi nghĩ họ còn đang chờ đợi tôi mua thêm xúc xích”. Đầu mùa 2015/16, Leicester không thể giữ sạch lưới 9 trận đầu tiên ở Ngoại hạng Anh. Đến vòng 10, sau khi Ranieri đưa ra phần thưởng, Leicester có chiến thắng 1-0 trước Crystal Palace.
– Sau khi được một fan Leicester tạo ra một loại xúc xích đặc biệt để vinh danh, Ranieri đã nói: “Tôi trả tiền cho pizza, còn mọi người phải trả tiền cho xúc xích. Tôi là sausageman – người đàn ông xúc xích (chơi chữ với Tinkerman – biệt danh thợ hàn mà mọi người thường gọi Ranieri)”.
– Trong cuộc phỏng vấn với một trang web của Mỹ, Ranieri đã mô tả về Jamie Vardy: “Anh ấy không phải là một cầu thủ bóng đá. Đó là một con ngựa tuyệt vời”.
– “Tại sao Leicester không thể tiếp tục chạy, chạy, chạy về phía trước? Chúng tôi giống như Forrest Gump (một bộ phim nổi tiếng từ đoạt Oscar, nói về một nhân vật bị thiểu năng trí tuệ nhưng lại có biệt tài chạy rất nhanh)”.
Ranieri so sánh đội bóng của mình như nhân vật chính trong phim Forrest Gump

Ranieri so sánh đội bóng của mình như nhân vật chính trong phim Forrest Gump
– “Đội của tôi cũng giống như RAF (Không quân Hoàng gia Anh), thật tuyệt vời”, Ranieri chia sẻ sau khi Marc Albrighton, Jamie Vardy và Jeff Schlupp được đánh giá là 3 cầu thủ nhanh nhất Ngoại hạng Anh.
– Ranieri chia sẻ sau khi tặng cả đội chiếc chuông vào ngày Giáng sinh nhằm nhắc nhở họ luôn phải tập trung: “Ngay từ đầu mùa giải, mỗi khi có điều gì đi chệch hướng, tôi luôn nói ‘Đinh đong, đinh đong, hãy thức tỉnh, thức tỉnh’. Vì thế, vào ngày Giáng sinh, tôi đã mua cho tất cả các cầu thủ và nhân viên một chếc chuông nhỏ”.
– Sau chiến thắng 2-0 của Leicester trước Sunderland trong tháng 4/2016, giúp đội bóng này gia tăng khoảng cách với đội bám đuổi lên 10 điểm, Ranieri đã khóc. Ông giải thích về những giọt nước mắt này: “Thật tuyệt vời khi bạn nhìn thấy trước trận, một phụ nữ lớn tuổi mặc chiếc áo bên ngoài SVĐ. Họ đến từ Leicester để cổ vũ đội bóng. Tôi đã không kìm được cảm xúc”.

12bet