LIVERPOOL PHẢI CHI HƠN 50 TRIỆU CHO “MESSI TRONG KHUNG GỖ”

Trong kì chuyển nhượng mùa đông vừa qua, Liverpool đã tiếp cận và tưởng như có thể chiêu mộ thành công thủ môn Alisson Becker từ AS Roma. Tuy nhiên, thương vụ này cuối cùng không xảy ra và các CĐV The Kop lại phải tiếp tục “sống trong sợ hãi” cùng Loris Karius hay Simon Mignolet ít nhất là đến hết mùa giải này.

CHOÁNG: Liverpool phải chi hơn 50 triệu cho “Messi trong khung gỗ

Nhiều khả năng, Liverpool sẽ tiếp tục hỏi mua Alisson trong kì chuyển nhượng hè tới đây. Tuy nhiên, cựu HLV thủ môn của AS Roma, Negrisolo trong buổi phỏng vấn với Il Romanista cho rằng cậu học trò cũ của mình sẽ có giá không dưới 50 triệu:

“Liệu Alisson có đáng 50 triệu euro không ư? Đừng ngu ngốc như vậy, cậu ấy còn đáng nhiều hơn thế. Tôi không nghĩ nhiều người đã nhận được Alisson là ai. Cậu ấy là một hiện tượng, là số 1 của những số 1. Cậu ấy chính là Messi trong giới thủ môn bởi những phẩm chất tương tự. Đó là một thủ môn có thể đánh dấu một kỉ nguyên mới.

Rõ ràng không có gì để so sánh với Gianluigi Donnarumma (thủ môn trẻ của AC Milan) bởi Alisson thật phi thường. Lần đầu tôi thấy cậu ấy chơi bóng, cậu ấy thậm chí còn chưa bắt chính cho Roma. Tôi xem cậu ấy bắt cho đội tuyển Brazil và có ấn tượng cực lớn.

Cách cậu ấy thể hiện trong khung gỗ làm tôi liên tưởng đến Dino Zoff (thủ môn huyền thoại của Italia). Tôi cũng có thể so sánh cậu ấy với Michel Preud-Homme (thủ thành vĩ đại nhất lịch sử bóng đá Bỉ), một người có đẳng cấp và sinh ra để làm thủ môn.

Tôi đã nói với Alisson khi gặp cậu ấy ở sân tập Trigoria của Roma rằng cậu ấy được sinh ra dành cho việc này. Cậu ấy đã tiến bộ nhiều trong thời gian ở Italy, đặc biệt là trong những tình huống lao ra bắt bóng tầm thấp. Giờ cậu ấy còn quyết đoán hơn nhiều trong những tình huống đó.

Tôi biết các thủ môn, đó là nghề của tôi và tôi có thể chắc chắn rằng Alisson sẽ là một sự đảm bảo cho ít nhất 10 năm tới. Cậu ấy đã là một người hùng với các CĐV và Roma cần giữ được cậu ấy. Bạn có thể thấy Alisson có đầu óc của 1 HLV. Nhìn cách cậu ấy di chuyển và hành động khi có bóng trong tay, bạn sẽ hiểu”.

Viên Biên Tập