Không ai trách Pep nếu vị trí này xuất hiện một cầu thủ lạ, nhưng nhân vật ấy không nên là Fernandinho

Sự vắng mặt của Gael Clichy và Aleksandar Kolarov buộc HLV Pep Guardiola phải nghĩ ra một phương án lấp vào chỗ trống ở vị trí hậu vệ trái. Không ai trách Pep nếu vị trí này xuất hiện một cầu thủ lạ, nhưng nhân vật ấy không nên là Fernandinho.

Fernandinho & phép thử sai của Pep

Thứ nhất, Fernandinho thuận chân phải. Khi sử dụng một cầu thủ thuận chân phải đá ở cánh trái, HLV chờ đợi ở anh những tình huống đột phá và dứt điểm. Nhưng Fernandinho không làm được điều này. Thứ hai, kỹ năng một đấu một của Fernandinho là khá tệ. Hậu vệ cánh này thường xuyên phải đối mặt với những tình huống đột phá của tiền vệ đối thủ, nhưng Fernandinho thường hấp tấp ập vào đoạt bóng và điều đó khiến anh nhiều lần thất thế.
Thực tế đã chứng minh, Fernandinho trải qua 62 phút thi đấu cực kỳ kém cỏi và bị thay ra. Người thay thế anh chính là một hậu vệ cánh sở trường (Zabaleta). Lẽ ra đây mới nên là phương án đầu tiên của Pep.
Việc phải chắp vá vị trí hậu vệ trái trong một trận đấu quan trọng cũng là dấu hiệu cho thấy, Man City đang thật sự cần một tân binh đá ở vị trí này. Thực tế là cả Clichy và Kolarov đều đã đi qua thời đỉnh cao, không còn phù hợp với vị trí đòi hỏi nhiều thể lực như hậu vệ cánh trong sơ đồ của Pep Guardiola.
Theo Daily Mail, trong phiên “chợ Hè” sắp tới, Pep nên chọn hoặc là Luke Shaw của Man United hoặc chính Benjamin Mendy của Monaco để xuống tiền. Trong 2 phương án này, Shaw có vẻ khả thi hơn, khi hậu vệ người Anh không được Jose Mourinho sử dụng thường xuyên trong đội hình Man United.
Fernandinho, nạn nhân của các phép thử
Trong kỷ nguyên của Pep Guardiola, Fernandinho là cầu thủ bị “quăng quật” nhiều vị trí nhất. Chỉ riêng trong mùa này, cầu thủ người Brazil 15 trận đá tiền vệ phòng ngự, 7 trận đá tiền vệ trung tâm nhô cao, 2 trận đá hậu vệ phải, 2 trận hậu vệ trái và thậm chí đã có 45 phút bị kéo xuống đá trung vệ.

12bet