“HOẶC CONTE, HOẶC LUIZ SẼ PHẢI BIẾN KHỎI CHELSEA”

Sau thất bại 0-3 trước AS Roma tại Champions League, Chelsea đã trở lại mạnh mẽ với chiến thắng 1-0 trước Man United. Ở đó, đội bóng thành London đã thể hiện sự tiến bộ rõ nét trong phòng ngự và tận dụng thành công một sai lầm của đối phương để có 3 điểm quý giá. Tuy nhiên, những dấu ấn về chuyên môn của Chelsea đã bị che mờ khá lớn bởi quyết định loại trụ cột David Luiz ra khỏi đội hình của HLV Antonio Conte.

Không những không được đá chính, Luiz còn lên thẳng khán đài ngồi thay vì có mặt trên băng ghế dự bị. Dù Conte khẳng định hành động của mình liên quan tới chuyên môn song nhiều người đinh ninh trong phòng thay đồ của Chelsea đang tồn tại những mâu thuẫn lớn.

hoac-conte-hoac-luiz-se-phai-bien-khoi-chelsea

Cựu tiền đạo lừng danh một thời, Ian Wright đã có cái nhìn tương đối bi quan về tương lai của Chelsea. “Khi mùa giải mới bắt đầu, tôi tin chắc rằng hoặc Antonio Conte hoặc David Luiz sẽ rời Chelsea. Cá nhân tôi, tôi không tin rằng Conte sẽ còn tại vị ở Tây London vào năm sau. Bạn có thể nghi ngờ vào điều đó. Tôi cũng hy vọng mình sai bởi tôi là người rất tôn trọng HLV này”, Wright viết trên tờ The Sun.

“Nhưng nếu Conte tiếp tục công việc tại Chelsea thì thật khó để Luiz là một phần trong kế hoạch. Tôi không cảm thấy đây là mẫu cầu thủ dễ chịu khi phải ngồi trên băng ghế dự bị hoặc trên khán đài. Và nó có thể nhanh chóng trở thành một vấn đề khác cho Conte nếu ông tiếp tục duy trì quan điểm. Quyết định đưa Luiz trở lại từ PSG dù của ban lãnh đạo hay của ông chủ Roman Abramovich, sẽ có nhiều người phản đối với HLV trưởng.”

Viên Biên Tập