HLV Luis Enrique đã đạt thỏa thuận với Chelsea và đã sẵn sàng tới Stamford Bridge

Theo thông tin được BBC đăng tải đêm qua, Chelsea chưa có ý định sa thải HLV Antonio Conte dù đội nhà vừa trải qua 2 trận thua hổ thẹn trước Bournemouth (0-3) và Watford (1-4). Nhưng điều đó không bảo đảm rằng nhà cầm quân người Italia sẽ gắn bó với Stamford Bridge tới hết mùa.

NÓNG: Chelsea chốt hợp đồng với HLV Barca, chỉ chờ sa thải Conte

Tờ Sport (Tây Ban Nha) cho biết Chelsea đã có cuộc đàm phán với HLV Luis Enrique, người hiện chưa có công việc mới kể từ khi chia tay Barca. Giữa 2 phía đã đạt thỏa thuận hợp đồng 2 năm rưỡi. Theo đó, nhà cầm quân người TBN chỉ còn chờ quyết định “trảm” Conte của Chelsea để tới Stamford Bridge làm việc.

Ngoài ra, Chelsea còn đàm phán với cựu hậu vệ Juliano Belletti, người từng có 3 năm chinh chiến ở sân Stamford Bridge (2007-10). The Blues muốn cựu cầu thủ người Brazil nắm chức vụ Giám đốc thể thao dưới thời Luis Enrique.

Cả 2 hiện đang chờ cuộc điện thoại từ BLĐ Chelsea để tới Stamford Bridge làm việc. Quyết định chính thức có thể được đưa ra sau loạt trận vòng 27 Premier League nếu The Blues tiếp tục gây thất vọng trước West Brom.

Chelsea muốn bổ nhiệm Luis Enrique trước trận lượt đi vòng 1/8 Champions League với Barcelona. The Blues tin rằng với kinh nghiệm dẫn dắt Barcelona, Enrique có thể giúp họ vượt qua đối thủ này ở sân chơi số 1 châu Âu.

Viên Biên Tập