Hệ thống mà Pep Guardiola tại Man City đang có vấn đề

Hệ thống mà Pep Guardiola đang sử dụng tại Man City đang có vấn đề, thể hiện qua chuỗi 6 trận liên tiếp không thắng trên mọi đấu trường.

Guardiola quá lạm dụng tiền vệ công ở Man City

Khi mà 3-4-3 đang thành mốt tại châu Âu, Pep cũng không đứng ngoài trào lưu. Nhưng việc bố trí nhân sự thiếu cân bằng đang khiến Man City không có được thành công mong đợi như Chelsea.
Với hệ thống 3 trung vệ kiểu này, những tiền vệ có nhiệm vụ tối quan trọng. Họ phải di chuyển liên tục để về bọc lót cho 2 cánh mỗi khi dâng lên tấn công. Mà với cách bố trí của Guardiola, hàng phòng ngự luôn dâng lên cực cao (thường là vạch giữa sân) và tạo khoảng trống mênh mông phía sau.
Ở Chelsea, chưa kể Marcos Alonso và Victor Moses là 2 “máy chạy” thực sự ở 2 hành lang, tuyến sau của The Blues nhận sự hỗ trợ tuyệt vời từ N’Golo Kante và Nemanja Matic.
Tại Man City, mọi chuyện không dễ dàng như thế. Trong trận hòa với Southampton, nơi Pep sử dụng 3-4-3, hai cầu thủ chạy cánh là Raheem Sterling và Leroy Sane.
Fernandinho không thể bọc lót đủ cho các đồng đội

Fernandinho không thể bọc lót đủ cho các đồng đội
Thêm vào đó, tuyến tiền vệ chỉ có một mình Fernandinho chuyên biệt nhiệm vụ phòng ngự, trong khi Ilkay Guendogan, Kevin De Bruyne và David Silva đều có xu hướng tấn công. Chỉ nhìn qua thôi đã thấy sự bất cập khá lớn.
Quá nhiều nghệ sỹ thì sẽ thiếu chiến binh. Một mình Fernandinho không thể lo lót khoảng trống ở cả 2 cánh mà các đồng đội bỏ lại.
Do đó, khi hàng công không thể ghi bàn (Man City đã bỏ lỡ 8 cơ hội ngon ăn trong mùa này, chỉ xếp sau M.U với 14 lần) thì tác dụng phụ lập tức xảy ra. Man City thua bàn bàn trước ở cả 6 trận gần nhất, đó chăc chắn không phải sự trùng hợp.
Có một sự thiếu cân bằng nhất định trong đội hình hiện tại của Man City, và nếu đã đánh giá đúng thực lực của giải Ngoại hạng, có lẽ đã đến lúc Guardiola cần an toàn hơn.

12bet