Diego Costa của Chelsea đã vượt mặt Ruud Van Nistelrooy

Tiền đạo Diego Costa của Chelsea đã vượt mặt Ruud Van Nistelrooy để đi vào lịch sử Ngoại hạng Anh với tư cách là cầu thủ có hiệu suất ghi bàn cao nhất.

Costa vượt Van Nistelrooy về hiệu suất ghi bàn ở Ngoại hạng Anh
Còn nhớ ở trận thắng Swansea, Costa đã ghi bàn thắng thứ 8 trong 5 lần đối đầu với CLB này tại Ngoại hạng Anh. Theo hãng thống kê Opta, Costa đã nổ súng trong 42 trận trên tổng số 78 lần ra sân tại Ngoại hạng Anh, đạt tỷ lệ lên tới 54%, cao hơn bất cứ cầu thủ nào khác đang thi đấu ở hạng đấu cao nhất xứ sở Sương mù.
Lúc này, Costa đã có 16 bàn thắng tại Ngoại hạng Anh và xếp thứ 3 trong danh sách Vua phá lưới. Dẫn đầu lúc này là Romelu Lukaku (Everton) và Alexis Sanchez (Arsenal), có cùng 17 bàn thắng.
Thành tích trên còn giúp Costa vượt mặt hàng loạt huyền thoại để trở thành chân sút sở hữu hiệu suất ghi bàn cao nhất lịch sử giải đấu (tính từ thời điểm đổi tên thành Ngoại hạng Anh), lên tới 53,8%. Xếp ngay phía sau anh là bộ đôi của M.U – cựu tiền đạo Ruud van Nistelrooy và chân sút hiện tại Zlatan Ibrahimovic cùng đạt 50%.

Đứng tiếp theo lần lượt là Thierry Henry (48,1%), Sergio Aguero (Man City, 47,3%), Alan Shearer (43,1%), Juergen Klinsmann (42,9%), Ian Wright (42,7%) hay Luis Suarez (42,7%).
Từ khóa:

12bet