De Jong lọt vào tầm ngắm của Arsenal và Man City

Theo báo giới Anh, những ngày gần đây hai đội bóng Anh là CLB Arsenal và Man City đang lên kế hoạch chiêu mộ tài năng trẻ của Hà Lan, Frenkie De Jong. De Jong được xem là một trong những tiền vệ trung tâm tài năng nhất hiện nay của bóng đá Hà Lan. Cầu thủ này có nhãn quan chiến thuật rất tốt, đồng thời có thể cầm trịch tuyến giữa nhờ khả năng kiểm soát và thu hồi bóng ấn tượng.

Arsenal-va-Man-City-gianh-giat-sao-tre-Ha-Lan-hinh-anh

De Jong lọt vào tầm ngắm của Arsenal và Man City

Cầu thủ mới 20 tuổi này có chiều cao khá ấn tượng là 1m80. Trưởng thành từ lò đào tạo trẻ của Willem II, De Jong đã gia nhập Ajax ở kỳ chuyển nhượng hè 2015. Tại đội trẻ Ajax, tiền vệ này đã thi đấu 46 trận và ghi được 8 bàn thắng.

Trước những gì mà Frenkie De Jong đang thể hiện ở đội trẻ của Ajax, cả HLV Wenger lẫn Pep Guardiola đều có sở hữu tiền vệ trẻ này trong đội hình của mình. Giá trị chuyển nhượng của De Jong ước tính vào khoảng 8-10 triệu euro. Vì vậy, Man City không loại trừ khả năng sẽ đàm phán chuyển nhượng để có được cầu thủ Hà Lan trong tháng Giêng 2018. Trong khi đó, các tuyển trạch viên của HLV Wenger cũng luôn quan sát De Jong thi đấu và xem anh là một tài năng rất xứng đáng để đầu tư trong tương lai.

Viên Biên Tập