Đại chiến Arsenal vs MU là cuộc đấu trí giữa hai chiến lược gia Mourinho vs Wenger.

Những cuộc đối đầu giữa Arsenal và Manchester United luôn luôn rất thú vị, không chỉ bởi đây là cuộc đối đầu giữa hai đội bóng lớn của nước Anh, không chỉ bởi đây từng là cuộc đối đầu của hai đối thủ truyền kiếp, mà còn bởi đây là cuộc chiến giữa những cá tính, giữa hai con người, đại diện cho hai trường phái đối lập nhau trong thế giới bóng đá…

 - Bóng Đá

Đại chiến Arsenal vs MU là cuộc đấu trí giữa hai chiến lược gia, Mourinho vs Wenger.

Có một sự thật là Wenger hiếm khi thắng được Mourinho. Trên tất cả các đấu trường, trong 17 lần đối đầu gần nhất giữa hai người, Mourinho đã thắng Wenger tới 8 lần (Wenger thắng được 2), 7 lần còn lại trong số đó là những kết quả hòa.

Đây là những con số thống kê nói lên nhiều điều. Mourinho vẫn được biết đến như là một kẻ rất giỏi trong các trận đánh “cục bộ”. Còn vị chiến lược gia người Pháp, người đã có tới hơn 21 năm ở Premier League, hiếm khi thắng nổi các đối thủ lớn gần đây, đặc biệt là khi gặp Mourinho.

Wenger kỵ Mourinho, hay là vì huấn luyện viên đến từ một vùng nông thôn ở nước Pháp này thật sự không thèm quan tâm tới những con số thống kê ?

Thực ra thì Wenger có quan tâm đến những con số thống kê. Ông đã nói về cái gọi là “bàn thắng kỳ vọng” (xG – Expect Goal) sau trận gặp Man City. Và các cổ động viên Arsenal có thể mừng thầm rằng, trong 4 cuộc chạm trán gần đây nhất, Wenger mới là người áp đảo. Ông có 2 chiến thắng, hòa 1, và chỉ thua 1 lần.

Trong năm 2017, Arsene Wenger cũng đã lần lượt hạ cả Pochettino, Guardiola, Mourinho và Conte trong các cuộc đối đầu ở FA Cup, Community Shield hay Premier League.

 - Bóng Đá

Trong năm 2017, Arsene Wenger đã lần lượt hạ cả Pochettino, Guardiola, Mourinho và Conte.

Nhưng “một nửa ổ bánh mì vẫn là bánh mì, còn một nửa sự thật không phải là sự thật.” Mỗi khi Wenger phải gặp Mourinho, hay Arsenal phải gặp Manchester United, người ta luôn rất lo lắng.

Viên Biên Tập