Cuộc đua đến chức vô địch Premier League 2016/17 đã hình thành

Cuộc đua đến chức vô địch Premier League 2016/17 đã hình thành với sự tách tốp của 6 đội bóng đang dẫn đầu. Chelsea đang nắm nhiều lợi thế nhất trong cuộc đua vô địch so với Liverpool, Man City và Arsenal.

Chelsea “vô đối” – Lục mã tách Top

Nói đến Premier League là nói đến những cuộc song mã, tam mã… nhưng năm nay chứng kiến cuộc đua lục mã khi 6 đội bóng dẫn đầu NHA đang bỏ xa phần còn lại của giải đấu.

Premier League tách top: MU và cuộc chiến "lục đại gia" - 1

Chelsea đang cho thấy sức mạnh hủy diệt với 13 chiến thắng liên tiếp

Tính đến thời điểm hiện tại, Chelsea đang là cái tên đáng chú ý nhất sau khi ngự trị trên đỉnh BXH với 49 điểm, bỏ xa đội xếp thứ 2 là Liverpool tới 5 điểm và vẫn còn 1 trận chưa đấu.

Trong khi đó, đội bóng xếp thứ 6 lúc này là Manchester United  đang cho thấy sự vươn lên mạnh mẽ với chuỗi 6 chiến thắng liên tiếp để nuôi hy vọng bám đuổi Top 4. Bên cạnh đó, Man City, Tottenham và Arsenal vẫn chưa cho thấy dấu hiệu từ bỏ cuộc đua khi đang có thêm những chiến thắng cho riêng mình.

Dự kiến, Top 6 từ giờ đến cuối mùa sẽ có nhiều biến động, nhưng nhìn chung theo giới chuyện gia nhận định, để tìm ra 4 đội hay nhất hay nhà tân vô địch cần có thêm những cuộc thư hùng đỉnh cao nữa.

Sự phân hóa của Premier League

Sau 20 vòng đấu, Premier League đang cho thấy sự phân hóa ngày càng rõ rệt, các “đại gia” đang liên tiếp khẳng định vị thế bằng sức mạnh và đẳng cấp thực sự. Và đã không còn “cổ tích” Leicester City, không còn những hiện tượng gây bất ngờ hay bất cứ “chú ngựa ô” nào ở mùa giải năm nay.

Premier League tách top: MU và cuộc chiến "lục đại gia" - 2

BXH có sự phân hóa rõ rệt

Sức mạnh của Big 6 NHA thể hiện rõ trên bảng xếp hạng. Điển hình là đội đang đứng ở vị trí thứ 6 là Manchester United hiện đang bỏ xa đội xếp thứ 7 là Everton tới 9 điểm và khoảng cách này là rất khó có thể san lấp bởi Big 6 hiện đang ở một thế giới hoàn toàn khác.

Chelsea, Liverpool, Arsenal, Man City, Tottenham và Manchester United đang thống trị giải đấu bằng sức mạnh, bằng giá trị “ông lớn” đích thực ở mùa bóng năm nay. Điều này xảy đến trong bối cảnh Big 6 luôn tìm cách “hút máu” đội bóng nhỏ.

Những nạn nhân điển hình nhất chính là 3 đội cuối bảng, Swansea sau khi hòa Chelsea hồi đầu mùa, đã thua thảm tất cả các đội bóng ở Top dẫn đầu. Sunderland cũng rơi vào trường hợp tương tự, mới đây họ cũng chỉ may mắn cầm hòa Liverpool nhưng trước đó đã bị hầu hết các “ông lớn” qua mặt.

Trường hợp đau đớn nhất là Hull City, đội bóng này để thua cả 6 đội đang thống trị Premier League hiện nay, “phơi áo” trước Man City và Tottenham cùng với tỷ số 0-3, thua Chelsea 0-2, thất bại trước MU 0-1 và đại bại trước Liverpool và Arsenal lần lượt với tỷ số 1-5 và 1-4.

Premier League tách top: MU và cuộc chiến "lục đại gia" - 3

6 đội bóng đang thống trị giải đấu năm nay

Ở mùa giải năm nay, đúng là sự khắc nghiệt đã được thể hiện thấy rõ qua giai đoạn sau lượt đi. Điều này cũng khá dễ hiểu, nguyên do là rất nhiều đội bóng lớn hồi mùa hè vừa qua đã bỏ những số tiền khá lớn trong kỳ CN, điển hình là Man City (172,4 triệu bảng), MU (149,5 triệu bảng), Chelsea (122,7 triệu bảng) hay Arsenal (93,1 triệu bảng)… chỉ để đặt mục tiêu lớn nhất là vô địch.

Dự kiến Big 6 NHA trong thời gian tới sẽ tiếp tục bỏ tiền để chiêu mộ thêm những ngôi sao ở phiên “chợ Đông” nhằm tăng cường lực lượng ở giai đoạn 2 của mùa giải. Tuy nhiên thành bại của 6 đội bóng này như đã đề cập ở trên sẽ chỉ được quyết định sau những cuộc chạm trán tay đôi đỉnh cao nữa và tiền bạc có lẽ chỉ là vấn đề phụ.

12bet