Chelsea bị Adidas chấm dứt hợp đồng siêu khủng

Chelsea bị Adidas chấm dứt hợp đồng siêu khủng Bên phía nhà tài trợ Adidas lên tiêng sẽ chấm dứt hợp đồng tài trợ áo đấu với Chelsea sau mùa giải 2016/2017.

Hồi năm 2013, Chelsea ký hợp đồng có thời hạn 10 năm với adidas, trị giá khoảng 300 triệu bảng (gần 10.000 tỷ đồng). Theo đó, The Blues sẽ bỏ túi khoảng 30 triệu bảng/mùa tuy nhiên, thương vụ này đã kết thúc sớm hơn 6 năm so với dự định.

Cụ thể, phía adidas chính thứ xác nhận: “Chelsea Football Club và adidas AG đã thống nhất chấm dứt thỏa thuận hợp tác hiện có. Hợp đồng sẽ kết thúc vào ngày 30/06/2017 thay vì 30/06/2023. Chelsea sẽ trả một phần phí đền bù theo thỏa thuận này.”

Chưa hiểu lý do vì sao Chelsea và adidas kết thúc mối lương duyên này thế nhưng, một điều khoản ký kết vào năm 2013 có quy định, để lĩnh trọn khoản tiền 30 triệu bảng/mùa, Chelsea phải đảm bảo đoạt các danh hiệu lớn theo yêu cầu từ phía nhà tài trợ.

Chelsea bắt đầu hợp tác với Adidas từ năm 2006 và cũng là khoảng thời gian CLB này gặt hái nhiều thành công lớn. Họ đoạt 1 chức vô địch Premier League, 4 cúp FA, 1 cúp Liên đoàn, cùng 2 danh hiệu tầm châu Âu ở hai mùa liên tiếp là UEFA Champions League và Europa League.

Hiện chưa rõ sau khi chia tay adidas, Chelsea sẽ chọn nhà tài trợ áo đấu nào nhưng những gì xảy ra trong mùa giải qua thực sự khiến nội bộ đội bóng này rối loạn. Sau khi HLV Jose Mourinho phải khăn gói ra đi, giờ đây tới lượt adidas cũng ngừng hợp tác.

12bet