Blackburn Rovers và Newcastle có kịch bản xưa nay hiếm

Trận đấu giữa Blackburn Rovers và Newcastle ở vòng 24 Championship (giải hạng nhất Anh) có kịch bản xưa nay hiếm.

Là chủ nhà nhưng Blackburn Rovers với phong độ và thực lực kém (trong nhóm cầm đèn đỏ), đã quyết định chơi phòng ngự chặt chẽ trước đội đầu bảng Newcastle. Chỉ có điều phòng ngự như Blackburn thì thật không thể tin nổi.

CLB thắng trận nhờ "chịu nhục" giỏi nhất thế giới - 1

Blackburn (áo xanh trắng) thắng đầy thực dụng

Trong suốt hiệp 1, Blackburn cam chịu cảnh bị Newcastle uy hiếp. Đội khách dứt điểm tới 14 lần (3 trúng đích), có 3 quả phạt góc, phạm lỗi 2 lần, kiểm soát bóng 72%. Sốc ở chỗ, mọi thống kê về Blackburn ở 45 phút đầu tiên đều là con số 0, trừ tỷ lệ kiểm soát bóng 28%: Không sút, chẳng phạt góc, không phạm lỗi, không thẻ phạt.

“Sống sót” sau hiệp 1, Blackburn dần có những pha lên bóng ở hiệp 2. Một trong số đó dẫn đến quả đá phạt ở phút 74 để rồi Charles Mulgrew sút tung lưới Newcastle – cú dứt điểm duy nhất bóng đi trúng đích của Blackburn ở trận này (trong tổng cộng 5 cú dứt điểm). Newcastle tất nhiên chỉ biết tự trách mình vì phung phí quá nhiều.

CLB thắng trận nhờ "chịu nhục" giỏi nhất thế giới - 2

Thống kê của 2 đội sau hiệp 1

Lịch sử bóng đá từng chứng kiến nhiều chiến thắng kiểu xấu xí, thực dụng. Nhưng “chịu nhục” giỏi như Blackburn trong cả hiệp đấu đầu tiên thì xưa nay hiếm. Giành chiến thắng, CLB có biệt danh “Hải tặc” có 24 điểm, nuôi hi vọng thoát khỏi nhóm xuống hạng còn Newcastle cay đắng mất ngôi đầu vào tay Albion.

12bet