BÂY GIỜ, MAN CITY CÒN NGÁN AI?

Chiến thắng 1-0 trước Feyenoord trong bối cảnh đã luân phiên cầu thủ và sử dụng rất nhiều ngôi sao trẻ khiến Manchester City trở thành đội bóng đáng sợ nhất châu Âu lúc này. Họ toàn thắng ở cả Ngoại hạng Anh và Champions League, ngoại trừ trận hòa duy nhất trước Everton ở Ngoại hạng Anh.

dpod3cav4aikqqz-1507
Manchester City trở thành đội bóng đáng sợ nhất châu Âu lúc này.

Bây giờ thì những kẻ độc cô cầu bại khác của bóng đá châu Âu như Napoli, Barcelona hay Bayern Munich cũng phải chịu thua thành tích của Manchester City. Kết thúc bảng F với vị thế độc tôn, nhưng Man City vẫn có nguy cơ gặp trúng lá thăm xui xẻo với các đối thủ tiềm năng như Juventus, Bayern Munich hay Real Madrid – những đội nhiều khả năng xếp thứ hai ở các bảng đấu của mình.

“Chúng tôi chơi bóng để giành chiến thắng, và không quan tâm đến mọi thứ sau đó,” Pep Guardiola nói sau trận. Thể hiện sự tự tin ra mặt. “Điều quan trọng chỉ là việc chúng tôi đã có 15 điểm sau 5 trận. Lần đầu tiên trong lịch sử CLB, và chúng tôi sẽ đến Shakhtar để hoàn tất mọi thứ, cố chiến thắng.”

dpb5m3pxkayw4i4-1507
Kết thúc bảng F với vị thế độc tôn, nhưng Man City vẫn có nguy cơ gặp trúng lá thăm xui xẻo với các đối thủ tiềm năng như Juventus, Bayern Munich hay Real Madrid

“Ở vòng knock-out, không quan trọng đối thủ là ai.” Một lời khẳng định với đầy sự tự tin. Không quan trọng đối thủ là ai, quan trọng là Manchester City hiện tại quá mạnh. Nhưng có thể vẫn chưa phải là đội bóng mà Pep Guardiola muốn thấy. Tỷ lệ thắng của ông hiện tại ở nửa xanh thành Manchester vẫn thấp hơn các giai đoạn ở Barcelona và Bayern Munich.

cats-1507
Sau 75 trận dẫn dắt Man City, Pep Guardiola đã có 50 chiến thắng. Tỷ lệ 66.67%. Nhưng vẫn còn kém thời ông ở Barcelona và Bayern Munich.

Con số:

– Lần đầu tiên trong lịch sử CLB, Man City có 5 trận toàn thắng ở vòng bảng Champions League. Man City lúc này đang bất bại 19 trận liên tiếp trên mọi mặt trận.

– Sau 75 trận dẫn dắt Man City, Pep Guardiola đã có 50 chiến thắng. Một hiệu suất kinh hoàng. Nhưng vẫn còn kém thời ông ở Barcelona và Bayern Munich.

– Manchester City đã ghi bàn trong 23 trận mùa này. Họ mới chỉ chơi có 24 trận mùa này. Lần duy nhất Man City không ghi bàn là gặp CLB chơi ở Championship Wolves tại Carabao Cup.

– Phil Foden trở thành cầu thủ Anh quốc trẻ thứ 4 chơi ở Champions League (17 tuổi 177 ngày). 3 người trẻ hơn anh là Jack Wilshere, Dominic Solanke và Ainsley Maitland-Niles.

– Raheem Sterling đã ghi bàn trong 4 trận liên tiếp ở Champions League cho Manchester City.

dpmsqjkwsayjq5 -1507
Phil Foden trở thành cầu thủ Anh quốc trẻ thứ 4 chơi ở Champions League (17 tuổi 177 ngày). 3 người trẻ hơn anh là Jack Wilshere, Dominic Solanke và Ainsley Maitland-Niles.

Viên Biên Tập