Arsenal quyết không đáp ứng yêu cầu lương bổng Alexis Sanchez và Mesut Oezil

Dù mong muốn giữ chân Alexis Sanchez và Mesut Oezil lâu dài, nhưng Arsenal vẫn quyết không đáp ứng yêu cầu lương bổng quá cao của hai cầu thủ này. Mới đây, HLV Arsene Wenger tuyên bố sẽ không nhượng bộ đòi hỏi từ các trụ cột.

Nghịch lý Arsenal: Muốn bay cao nhưng không trả lương cao

Không chạy theo cầu thủ

Trong cuộc trả lời phỏng vấn tờ The Times hôm qua, HLV Arsene Wenger tuyên bố Arsenal sẽ không chạy theo những yêu cầu về tiền bạc từ phía các cầu thủ. Thông điệp đó được đưa ra trong bối cảnh đội bóng Pháo thủ đang nỗ lực thuyết phục Mesut Oezil và Alexis Sanchez ký hợp đồng mới.
Hai danh thủ này hiện còn ràng buộc với sân Emirates tới năm 2018. Nhưng trước sự nhòm ngó của nhiều ông lớn trong làng bóng đá châu Âu, Arsenal buộc phải tính đến việc sớm trói chân Sanchez và Oezil.
Tuy nhiên, quá trình đàm phán hợp đồng mới đang đi vào ngõ cụt. Vướng mắc hiện nằm ở khía cạnh tài chính. Oezil (hiện nhận lương 140.000 bảng/tuần) và Sanchez (130.000 bảng/tuần) đều yêu cầu mức lương 250.000 bảng/tuần trong bản hợp đồng mới. Song phía Arsenal chỉ muốn trả cao nhất là 180.000 bảng/tuần. Trong khi quá trình thương lượng đang rơi vào bế tắc thì HLV Wenger thể hiện quan điểm không chạy theo các cầu thủ.
“Các cầu thủ không phải là người nghèo, họ được trả lương cao để ra sân thi đấu. Nhưng Arsenal sẽ không đáp ứng những yêu cầu quá mức về lương bổng. CLB có quỹ lương được tính toán kỹ trên nhiều yếu tố”, HLV Wenger cho biết.
Phát ngôn của chiến lược gia người Pháp cũng đồng nghĩa với việc Oezil và Sanchez nên quên đi mức lương 250.000 bảng/tuần. Động thái cứng rắn của HLV Wenger sẽ càng khiến tiến trình đàm phán trói chân hai trụ cột này thêm phần gian nan.

Nguy cơ mất trụ cột

Arsenal không muốn quỹ lương tăng cao, nhưng động thái không nhượng bộ Sanchez và Oezil cũng có thể dẫn tới việc sân Emirates mất đi các trụ cột. Đến cuối mùa giải này, Sanchez và Oezil sẽ chỉ còn 1 năm hợp đồng. Nếu lúc đó chưa thể trói chân hai trụ cột, Pháo thủ sẽ chịu sức ép phải bán.
Trong quá khứ, Arsenal từng nhiều lần rơi vào tình cảnh tương tự để rồi sau đó phải chia tay những cầu thủ tốt nhất. Từ Samir Nasri đến Robin van Persie đều rời sân Emirates trong tình trạng chỉ còn lại 1 năm hợp đồng. Oezil và Sanchez hoàn toàn có thể đi theo con đường đó trong bối cảnh Arsenal thể hiện thái độ cứng rắn trên bàn đàm phán.
250.000 bảng/tuần là mức lương không thể có tại sân Emirates. Nhưng rất nhiều đội bóng lớn ở châu Âu có thể trả cho Sanchez và Oezil số tiền mà hai cầu thủ này mong muốn. Nên nhớ, ngay cả một Bastian Schweinsteiger đã qua thời đỉnh cao cũng được Man United sẵn sàng đón về với mức lương 200.000 bảng/tuần.
Trong khi các CLB hàng đầu châu Âu liên tục mở rộng quỹ lương trong vài năm qua thì Arsenal lại kiểm soát khá chặt chẽ các khoản chi. Con đường Pháo thủ đang đi hướng đến sự an toàn về tài chính. Nhưng ngược lại việc không muốn phá bỏ quỹ lương cũng khiến Arsenal như gạt mình ra khỏi hàng ngũ các đội bóng lớn.
Pháo thủ không nhượng bộ Oezil và Sanchez trên bàn đàm phán về hợp đồng mới. Nhưng nếu hai cầu thủ này dứt áo ra đi vào Hè 2017, Arsenal liệu còn có cầu thủ nào đáng gọi là ngôi sao và họ sẽ bảo vệ vị thế của mình thế nào bằng một đội ngũ tầm thường?
Lương trần Arsenal kém xa các đại gia khác
Mức lương trần của Arsenal hiện nay kém xa so với các đại gia khác ở Premier League. Pháo thủ lương cao nhất hiện nay là Mesut Oezil được trả 140.000 bảng/tuần. Trong khi đó, Man United có tới 5 cầu thủ nhận lương từ 200.000 bảng/tuần trở lên. Còn Man City trả cho Aguero và Toure cùng 220.000 bảng/tuần. Tại Chelsea, cầu thủ nhận lương cao nhất cũng có mức đãi ngộ 200.000 bảng/tuần.
7- Arsenal hiện có tới 7 cầu thủ sẽ hết hạn hợp đồng vào tháng 6/2018. Ngoài Oezil và Sanchez còn có Jenkinson, Gibbs, Oxlade-Chamberlain, Giroud và Ramsey.
8,3 – Trong khi quỹ lương của cầu thủ Arsenal thấp hơn nhiều đội bóng lớn, thì HLV Wenger lại nhận mức lương cao thứ 4 trong thế giới bóng đá, với 8,3 triệu bảng/năm, tương đương với 160.000 bảng/tuần.

12bet