Antonio Conte kỷ luật chẳng kém gì Mourinho

Antonio Conte kỷ luật chẳng kém gì Mourinho Ngày Antonio Conte chính thức ngồi lên ghế HLV Chelsea không còn xa. Và nếu các cầu thủ The Blues hy vọng vào việc Conte là người mềm mỏng hơn Jose Mourinho thì họ đã nhầm. Trái lại, chiến lược gia người Italia thậm chí là mẫu HLV cực kỳ kỷ luật và luôn coi trọng từng chi tiết nhỏ…

TỈ MỈ TRONG TỪNG BỮA ĂN CỦA HỌC TRÒ

Từ khi dẫn dắt Juventus, rồi sau đó là đội tuyển Italia, Conte luôn nổi tiếng là HLV cực kỳ tỉ mỉ. Ông thậm chí quan tâm đến từng món ăn trong bữa ăn của các học trò. Bạn sẽ cảm nhận rõ được điều này nếu bước chân vào trung tâm huấn luyện của ĐT Italia ở Coverciano (Florence). Ở đó, trong phòng ăn của các cầu thủ, Conte đã cho in 14 tấm poster khổ lớn dán quanh phòng. Nội dung những tấm poster này được chính Conte soạn ra, nhằm hướng dẫn các cầu thủ ăn uống như nào để có thể lực tốt nhất.

.

Ngày Conte đến Chelsea không còn xa nữa

Conte đưa ra lời khuyên cho các học trò nên ăn lượng đồ ăn có chất béo, protein hay carbohydrates như nào cho phù hợp nhất. Ông cũng không quên nhắc nhở về lợi ích trong việc ăn uống đúng dinh dưỡng cho các vận động viên ở đẳng cấp cao. “Khi các cầu thủ có nhiều động lực và ở đẳng cấp cao thi đấu với nhau, thì danh giới giữa chiến thắng và thất bại là rất nhỏ. Trong hoàn cảnh trình độ cùng nhiều thứ khác là tương đồng thì chế độ dinh dưỡng sẽ tạo ra sự khác biệt”, đó là một trong những thông điệp được Conte dán trên tường.

“Hãy bắt đầu 1 ngày bằng việc ăn bữa sáng đầy đủ chất”, một thông điệp khác được Conte đưa ra. Ông giải thích rằng một bữa sáng không đủ chất dinh dưỡng sẽ gây tổn hại lượng dự trữ glucose trong cơ bắp và làm giảm chức năng hoạt động của gan.

“KỶ LUẬT SẮT” Ở PHÒNG THAY ĐỒ

Không chỉ tỉ mỉ trong từng việc nhỏ như bữa ăn của cầu thủ, Conte còn là người cực kỳ kỷ luật. Năm ngoái, nội dung những tấm poster trong phòng ăn của Italia bị chụp lại và đăng tải lên báo chí, Conte nổi giận, yêu cầu thắt chặt ăn ninh hơn. Conte cũng có tiếng là người luôn thích sự kín đáo. Kể từ khi dẫn dắt ĐT Italia cách đây 2 năm, ông đã tăng cường những buổi tập trong sân đóng kín cửa.

Conte giữ kỷ luật nghiêm ngặt trong phòng thay đồ

Conte cũng rất hạn chế cho cánh phóng viên vào sân xem Azzurri tập luyện bởi lo sợ lộ bí mật “bài vở”. Trong trường hợp mời cánh phóng viên dự một buổi họp chiến thuật kín thì Conte cũng yêu cầu giới truyền thông bỏ lại điện thoại và máy quay phim ngoài cổng kiểm soát. Ngoài ra, ông thậm chí còn yêu cầu dựng hàng rào thật cao ở trung tâm huấn luyện để ngăn chặn các “điệp viên” của đối thủ soi mói ĐT Italia từ những căn hộ cao gần sân.

Dĩ nhiên, kỷ luật trong phòng thay đồ cũng được Conte thắt chặt. Tháng 11/2012, Paul Pogba khi đó đã là viên ngọc quý của Juventus. Tuy nhiên, tài năng trẻ người Pháp đến muộn vài phút trong một buổi họp kỹ thuật của cả đội trước trận gặp Pescara. Kết quả, Pogba bị Conte trừng phạt bằng cách loại khỏi danh sách đăng ký trận đấu này. Mario Balotelli, một người vô kỷ luật khác, cũng gần như chắc chắn sẽ không có chỗ trong đội hình Italia dự EURO 2016.

Đến cả Andrea Pirlo cũng đôi túc phải toát mồ hôi vì sự nghiêm khắc của Conte. “Có một con quái vật trong người Conte. Khi còn thi đấu cho Juventus, Conte từng giận giữ, quát mắng chúng tôi trong phòng thay đồ dù chúng tôi đang dẫn trước sau hiệp 1. Lý do bởi Conte cho rằng chúng tôi đã mắc nhiều sai lầm và lẽ ra phải ghi được nhiều bàn thắng hơn. Tôi từng thi đấu dưới thời nhiều HLV nhưng Conte thực sự là thiên tài”, Pirlo tiết lộ.

 

12bet